[Góc hỏi đáp] Học ngành quản lý công ra làm gì?


10 tháng ago

Quản lý công là gì?  Học ngành quản lý công ra làm gì? Liệu có dễ xin việc không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về ngành học quản lý công này nhé!

Ngành Quản lý công là gì?

Ngành Quản lý công là một trong những ngành học ngành đào tạo ra những cử nhân có thể đảm nhận những công việc trong nhà nước. Cụ thể đào tạo ra nguồn nhân lực có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý hành chính và những công việc trong ngành quản trị khu vực nhà nước.

Ngành Quản lý công lần đầu được giảng dạy tại trường học viện hành chính quốc gia thuộc chuyên ngành quản lý nhà nước. Theo học ngành này các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về lãnh đạo, công tác quản lý, hoạch định , tổ chức các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và hệ thống cơ quan nhà nước trong việc đánh giá.

Ngành Quản lý công là gì?

Mục đích của ngành muốn hướng tới đó là đào tạo ra thành những nhà phân tích về kinh tế và đưa ra các hoạch định chiến lược lớn về kinh tế -xã hội. Vậy học ngành quản lý công sẽ học gì?

Học ngành quản lý công là học những gì?

Lựa chọn theo học ngành quản lý công các bạn sẽ được học từ các kiến thức cơ bản nhất của ngành đến các kiến thức chuyên sâu về kinh tế và quản lý công. Mục đích hướng tới việc các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và các kỹ năng trong các công việc như: Phân tích, đánh giá và tổ chức các chương trình , công ty, doanh nghiệp, dự án phát triển kinh tế- xã hội trong nhà nước. Cụ thể những điều bạn sẽ được học khi lựa chọn ngành quản lý công:

Về khối kiến thức:

 • Trang bị cho mỗi cử nhân chuyên ngành quản lý công tương lai các khối kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về công tác lãnh đạo, quản lý kinh tế đặc biệt là ở trong hệ thống cơ quan nhà nước ở nước ta.
 • Hiểu rõ đối tượng, mục tiêu và nội dung cũng như các phương pháp của ngành quản lý công đối với từng doanh nghiệp và tổ chức.

Về cách hành xử:

 • Đề cao tầm quan trọng của ngành khoa học quản lý công trong tất cả các hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong nhà nước.
 • Mỗi sinh viên theo học ngành quản lý công phải có thái độ phù hợp khi có qua lại giữa quản lý công và các dạng quản lý xã hội khác nhau.

Về kỹ năng:

 • Đào tạo cho các bạn tư duy giải quyết khi gặp các vấn đề. Làm cách nào để có thể tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết ổn thỏa nhất cho các cấp lãnh đạo.
 • Mỗi bạn sinh viên sau khi ra trường có thể tham gia vào các cơ quan bộ máy nhà nước, điều hành công việc một cách hiệu quả. Làm việc công tâm trong tổ chức bộ máy từ trung ương đến từng địa phương.
 • Nâng cao và phát triển kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong giao tiếp hàng ngày cho mỗi sinh viên.
 • Sinh viên ngành quản lý công có thể phân tích , tổng hợp thông tin cho các cấp lãnh đạo tổ chức nếu cần.

học ngành quản lý công ra làm gì

Học ngành quản lý công là học những gì?

Bên cạnh đó những kỹ năng liệt kê ở trên thì các bạn sinh viên theo học ngành quản lý công còn được trang bị thêm cho mình những kỹ năng cần thiết khác như: Kỹ năng tư duy phân tích, nghiên cứu, tổng hợp và sáng tạo, đánh giá các chính sách kinh tế-xã hội. Tất cả những kiến thức, kỹ năng trên sẽ phục vụ cho công việc của các bạn sau khi ra trường. Vậy học ngành quản lý công ra làm gì?

Học ngành quản lý công ra làm gì?

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo ngành quản lý công tại các trường trung cấp, cao đẳng, học viên các bạn cử nhân quản lý công có thể xin làm việc tại: Doanh nghiệp, cơ quan tổ chức về kinh tế, xã hội thuốc nhóm khu vực kinh tế và khu vực công. Hay có xin làm việc tại các công ty tài chính uy tín, các tổ chức- đoàn thể xã hội.

Nếu như bạn có thành tích học tập tốt và yêu thích ngành sư phạm thì các bạn sinh viên ngành quản lý công sau khi tốt nghiệp có thể ở lại trường để làm giáo viên giảng dạy. Bạn hãy học thêm một khóa cao học để có thể làm việc tại các trường đại học như: Học viện hành chính Quốc Gia, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và các trường đại học kinh tế – luật ở nước ta.

Qua  những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết học ngành quản lý công ra làm gì rồi chứ. Hãy đăng ký học ngành quản lý công ngay thôi nào!  Bật mí cho bạn trường trung cấp Phương Nam là địa chỉ được rất nhiều bạn lựa chọn hiện nay.

Mọi thông tin chi tuyển sinh chi tiết và thông báo cụ thể xin vui lòng theo dõi và xem hướng dẫn cụ thể tại Website: https://trungcapphuongnam.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tạo địa chỉ:

 • Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam: QL.14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông
 • Website: trungcapphuongnam.edu.vn
 • Email: trungcapphuongnam.edu.vn@gmail.com
 • Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777 – 02616.553.666 – 02616.553.888
 • Hotline: 01259.652.369 – 0905.371.731 – 0911.177.069

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về ngành quản lý công. Nếu yêu thích ngành học này thì hãy mạnh dạn đăng ký nhé!

Related