Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?


3 năm ago

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu? Mức phí cho mỗi lần chuyển là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trong thời gian gần đây. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

A. Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Vietcombank và BIDV là hai ngân hàng nằm trong hệ thống liên kết với nhau. Bởi vậy, nên việc thực hiện các giao dịch chuyển tiền giữa hai ngân hàng diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng hơn so với các ngân hàng khác.  Vậy chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

1. Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV tại quầy giao dịch ngân hàng mất bao lâu?

chuyển tiền từ vietcombank sang bidv mất bao lâu vậyChuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV tại quầy giao dịch ngân hàng

Để có thể chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank tới tài khoản người nhận tại ngân hàng BIDV trực tiếp ngay tại quầy giao dịch thì bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Hãy đến bất kỳ phòng giao dịch, chi nhánh nào của ngân hàng Vietcombank
  • Bước 2: Xin mẫu đơn chuyển tiền và điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào phiếu chuyển tiền theo sự hướng dẫn của các nhân viên ngân hàng Vietcombank. Những thông tin cần phải chính xác như: Họ tên người gửi, người nhận, số tài khoản người nhận, số tiền, tên ngân hàng của người nhận hãy kiểm tra  thật kỹ nhé!
  • Bước 3: Nộp số tiền mà bạn muốn chuyển và phí chuyển cho nhân viên ngân hàng tại quầy
  • Bước 4: Nhận lại biên lai nộp tiền của ngân hàng. Bạn nên giữ lại biên lai này để dùng cho việc đối chiếu sau này nếu như có xảy ra trường hợp phát sinh không mong muốn nếu có.

Đối với cách chuyển tiền này thì thời gian chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu? Phụ thuộc vào thời điểm mà bạn thực hiện. Bạn nên lựa chọn chuyển tiền vào buổi sáng trước 3h chiều như vậy người nhận sẽ nhận được tiền ở trong ngày luôn.

Tùy vào từng trường hợp thì thời gian nhận tiền sẽ khác nhau. Tuy nhiên thông thường thời gian tiền tới tài khoản BIDV của người nhận chỉ khoảng 10 phút.

>>> Tham khảo thêm: Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

2. Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV qua Internet Banking mất bao lâu?

Với dịch vụ chuyển tiền Internet Banking của ngân hàng Vietcombank thì mọi khoảng cách cũng như thời gian sẽ được xóa bỏ. Không cần phải mất thời gian đến ngân hàng bạn chỉ cần ngồi nhà và thực hiện vào thao tác trên điện thoại thông qua hệ thống Internet Banking là bạn đã thực hiện các giao dịch rồi.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV qua Internet Banking mất bao lâu?Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV qua Internet Banking mất bao lâu

Vậy chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu? Việc sử dụng dịch vụ Internet Banking có nhanh hơn không? Đối với việc chuyển tiền  từ Vietcombank sang BIDV thông qua Internet Banking bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Chọn nút “Chuyển tiền cho người hưởng tại ngân hàng khác” trong mục Chuyển tiền trên menu ngang hoặc Chọn “Chuyển tiền cho người hưởng tại ngân hàng khác” tại mục Truy cập nhanh của dịch vụ Internet Banking
  • Bước 2: Tạo lệnh chuyển tiền – Lựa chọn “Hình thức chuyển tiền”. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ: Chuyển tiền thông thường hoặc Chuyển tiền qua thẻ.
  • Bước 3: Xác thực giao dịch. Bạn có thể kiểm tra các thông tin giao dịch và lựa chọn “Hình thức nhận mã OTP. Mặt khác, nếu như lựa chọn hình thức “Smart OTP” thì khác hàng hãy chọn nút “Xác nhận”. Khi đó, màn hình hiển thị lên mã kiểm tra giao dịch (6 ký tự) khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng VCB OTP trên điện thoại di động nhập mã và xác nhận là được.
  • Bước 4: Xác nhận thanh toán – Khách hàng nhập Mã OTP và chọn nút “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch của mình.

Việc chuyển từ Vietcombank sang BIDV thông thường tiền sẽ đến tài khoản nhận ngay sau khi chuyển. Trong một số trường hợp có thể do nghẽn mạng hoặc thời điểm chuyển mà thời gian người nhận sẽ chậm hơn.

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?” rồi chứ!

Related