Chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu?


3 năm ago

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu? Sử dụng hình thức chuyển nào sẽ tiết kiệm được thời gian hơn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

A. Chuyển tiền từ Vietcombank sang tài khoản khác mất bao lâu?

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là một trong những ngân hàng phát triển nhất hiện nay. Được đông đảo người dân tin tưởng và ủng hộ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngân hàng cung cấp dịch vụ Internet Banking Vietcombank.

Khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác ngay trên chiếc điện thoại, máy tính của mình thông qua hệ thống Internet Banking là có thể chuyển khoản cho người khác rồi. Vậy chuyển tiền từ Vietcombank sang tài khoản khác mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu?Chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu?

Về thời gian chuyển tiền được chia ra 2 trường hợp: Một là, khách hàng muốn chuyển tiền cho người nhận có tài khoản cùng ngân hàng Vietcombank. Đối với trường hợp này thì người nhận sẽ nhận được tiền hoặc thông báo tiền vào tài khoản rất nhanh.

Họ có thể nhận được ngay lập tức sau khi bạn nhận được thông báo chuyển khoản thành công. Có một số trường hợp bạn sẽ nhận chậm hơn 1 vài phút. Nếu chậm nhất là 10 phút tài khoản người nhận sẽ nhận được tiền.

Mặt khác, nếu bạn muốn chuyển tiền đến người dùng có tài khoản của ngân hàng khác. Thì thời gian nhận được tiền sẽ tùy theo trường hợp cụ thể mà thời gian người nhận nhận được số tiền bạn chuyển sẽ khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Vị trí chuyển tiền: Nếu như bạn chuyển tiền ở các thành phố lớn trên cả nước thì thời gian tài khoản đích nhận được tiền nhanh hơn so với các vùng nông thôn.

– Ngày giờ làm việc: Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản của mình trong giờ làm việc của ngân hàng thì chắc chắn tài khoản đích sẽ nhận được tiền sớm hơn là vào những ngày nghỉ của ngân hàng Vietcombank.

– Ngân hàng đích mà bạn muốn thực hiện: Người nhận dùng tài khoản của ngân hàng nào cũng liên quan đến thời gian nhận được tiền. Bởi nếu là ngân hàng lớn và có liên kết với ngân hàng Vietcombank thì thời gian nhận tiền sẽ nhanh hơn. Vậy chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu? Có lâu hơn so với các ngân hàng khác không?

>>> Tham khảo thêm: Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

B. Chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu?

Ngân hàng Techcombank có liên kết với ngân hàng Vietcombank nên việc chuyển tiền sẽ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn so với các ngân hàng khác. Bạn có thể sử dụng chuyển tiền bằng: Chuyển tiền qua ATM, Chuyển tiền truyền thống tại phòng giao dịch ngân hàng hay sử dụng Internet Banking Vietcombank  để chuyển khoản.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang tài khoản khác mất bao lâu?Chuyển tiền truyền thống tại phòng giao dịch ngân hàng

Để tiết kiệm thời gian bạn nên lựa chọn hình thức chuyển khoản thông qua dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Nếu bạn chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank thì bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 30 phút – 2 ngày để người nhận có thể nhận được tiền. Thời gian chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank có sự chênh lệch như vậy là do các yếu tố sau:

Khi chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank là bạn đang sử dụng hình thức chuyển tiền khác hệ thống. Chính vì vậy mà số tiền bạn chuyển sẽ đến chậm hơn so với chuyển tiền trong cùng 1 ngân hàng.

Thời gian nhận tiền còn phụ thuộc vào số lượng giao dịch: Nếu bạn chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank vào các những dịp lễ, tết,… thì số lượng giao dịch nhiều cho nên việc chuyển tiền khác ngân hàng sẽ chậm hơn so với những ngày bình thường.

Thời điểm giao dịch cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền. Bởi nếu bạn chuyển tiền vào các ngày cuối tuần như thứ 6, thứ 7, chủ nhật,…Bởi có thể bạn sẽ phải đợi đến thứ 2 với nhận được tiền.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu? rồi chứ!

Related