Bạn có biết ngân hàng VIB là ngân hàng gì không?


3 năm ago

Ngân hàng VIB là ngân hàng gì? Đầu tư vào ngân hàng VIB có an toàn hay không? Đây là một trong những thắc mắc của các bạn khi lần đầu tìm hiểu về ngân hàng VIB này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Ngân hàng VIB là ngân hàng gì?

Ngân hàng VIB có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam, tên viết tắt là Ngân hàng Quốc Tế. Được thành lập vào ngày 18/9/1996 tại trụ sở ở 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với bề dày kinh nghiệm cũng như số vốn điều lệ ban đầu lớn ngân hàng VIB ( Ngân hàng Quốc Tế) là một trong những ngân hàng hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế đối ngoại như: Thanh toán Quốc tế, quản lý vốn ngoại tệ, cho vay xuất nhập khẩu,…của nước ta hiện nay.

Ngân hàng VIB là ngân hàng gì?Phòng giao dịch của ngân hàng VIB

Với 20 năm thành lập và phát triển ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) đã trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại nước ta. Với tổng số tài sản đạt 123,2 nghìn tỷ đồng, số vốn điều lệ 5.644 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 9.000 tỷ đồng.

Với mạng lưới hoạt động rộng lớn khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tổng cộng đã có 162 chi nhánh và phòng giao dịch ở tại 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước. Cùng với hơn 5.000 cán bộ nhân viên phục vụ và giải quyết mọi nhu cầu của khách hàng.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Ngân hàng VIB là ngân hàng gì?” rồi chứ! Cùng nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng VIB ra sao nhé!

Quá trình hình thành và phát triển ngân hàng VIB

Bên cạnh vấn đề ngân hàng VIB là ngân hàng gì? Thì vấn đề ngân hàng VIB có tốt không? Có nên đầu tư vào ngân hàng VIB không lại khiến rất nhiều khách hàng quan tâm. Cùng nhìn lại chặng đường hơn 20  năm mà ngân hàng VIB đã đi qua dưới đây nhé!

Năm 1996 ngân hàng VIB được thành lập với số vốn điều lệ 5.644 tỷ đồng. Từ đó, ngân hàng không ngừng nỗ lực và phát triển. Đến năm 2010 ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) –Một trong những ngân hàng bán lẻ số 1 tại Úc (Đây cũng là ngân hàng hàng đầu thế giới với trên 100 năm kinh nghiệm) đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của ngân hàng  TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) với tỷ lệ sở hữu cổ phần ban đầu là 15%.

VIB là ngân hàng gìQuá trình hình thành và phát triển ngân hàng VIB

Vào ngày 20/10/2011, ngân hàng CBA đã đầu tư thêm 1.150 tỷ đồng vào ngân hàng VIB, tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của CBA tại ngân hàng từ 15% lên 20%. Đến năm 2014, ngân hàng VIB đã thực hiện đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng công nghệ ngân hàng và quản trị rủi ro.

Cũng trong năm đó, ngân hàng đã hân hạnh được tổ chức tín nhiệm Quốc Tế Moody’s xếp hạng VIB là 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính lớn nhất Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển ngân hàng VIB đã có cho mình những giải thưởng như:

  • Ngân hàng có chi nhánh tiêu biểu nhất Việt Nam 2014
  • Giải “Lãnh đạo công nghệ thông tin xuất sắc” trong khu vực Đông Nam Á do IDG tổ chức
  • Ngân hàng tiêu biểu của Năm “Bank of the Year”
  • Giải thưởng sáng tạo Thẻ thanh toán toàn cầu tốt nhất
  • Top 10 ngân hàng triển khai Basel II
  • Ngân hàng có hệ số an toàn vốn (CAR) triển khai Basel II cao nhất.

Qua những thông tin, chúng ta có thể thấy rằng ngân hàng VIB là đối tác tin cậy cho mọi cá nhân và tổ chức.

Lịch và giờ làm việc của ngân hàng VIB

Một trong những vấn đề được khách hàng rất quan tâm đó là  lịch và giờ làm việc của ngân hàng VIB. Ngân hàng VIB làm việc vào lúc mấy giờ, thứ 7 ngân hàng VIB có làm việc không?,…

 ngân hàng VIB là ngân hàng gì vậyLịch và giờ làm việc của ngân hàng VIB

Sau đây là thông tin chi tiết về lịch và giờ làm việc của ngân hàng VIB mà khách hàng có thể tham khảo để tránh trường hợp đến quá sớm hoặc quá muộn so với lịch làm việc của ngân hàng. Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam làm việc từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Lịch nghỉ lễ theo quy định của nhà nước ban hành.

+ Thời gian làm việc buổi sáng: Từ 8h00 – 11h30

+ Thời gian làm việc buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30.

Bên cạnh đó, ngân hàng VIB còn bố trí cán bộ công nhân viên làm việc tăng cường vào Thứ 7 hàng tuần.

+ Thời gian làm việc buổi sáng: Từ 8h00 – 11h00

Trên đây là những thông tin về ngân hàng VIB. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Related