Giải đáp thắc mắc: sinh viên vay tiền ở đâu?


8 tháng ago

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã phải bỏ dang dở chỉ vì không đóng được học phí. Hiểu rõ nỗi lo này, ngân hàng có các sản phẩm vay vốn sinh viên nhằm hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên theo đuổi ước mơ giảng đường của mình. Vậy sinh viên vay tiền ở đâu? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Sinh viên vay tiền ở đâu?

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

Vay tiền sinh viên nhắm đến mục đích hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên trang trải được chi phí học hành, theo đuổi ước mơ của mình. Vay tiền sinh viên có nhiều hình thức như:

  • Một là, Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp. Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
  • Hai là, Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
  • Ba là, Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội. Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
  • Bồn là, Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
  • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác hỗ trợ vay vốn sinh viên. Điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.
Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

Xem thêm: Vay tiền MB Bank

Như vậy, có khá nhiều hình thức để vay vốn sinh viên đi học. Bởi vì không phải sinh viên nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thủ tục vay vốn của ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng.

Điều kiện cho sinh viên vay tiền

Sinh viên nếu không đủ điều kiện tài chính thì nên vay vốn từ ngân hàng để học tập. Cụ thể ở đây là ngân hàng Chính Sách và Xã Hội. Nếu so sánh ở các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác thì ngân hàng Chính Sách và Xã Hội tạo khá nhiều điều kiện để sinh viên có thể vay vốn của ngân hàng một cách dễ dàng.

Chính vì thế, điều kiện để vay vốn của ngân hàng thường là:

  • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
  • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.
  • Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

Những ngân hàng sinh viên có thể vay vốn

Ngân hàng Chính sách xã hội – VBSP

Nhắc đến hỗ trợ sinh viên vay vốn phải nghĩ ngay đến Ngân hàng Chính sách xã hội – VBSP. Đây là một ngân hàng thuộc Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam Agribank. Hoạt động chủ yếu của ngân hàng là hỗ trợ những gia đình, hoàn cảnh khó khăn. Ngân hàng Chính sách xã hội – VBSP hỗ trợ cho sinh viên vay tiền tối đa 1.5 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, mức vay có thể thay đổi để phù hợp với mức học phí của từng trường. Lãi suất hằng tháng 0.5%/tháng.

Những ngân hàng sinh viên có thể vay vốn

Những ngân hàng sinh viên có thể vay vốn

Xem thêm: Sinh viên vay tiền ngân hàng
Ngân hàng Vietcombank

Mức vay của ngân hàng Vietcombank tối thiểu là 500 triệu đồng một tháng. Mức lãi suất chỉ 0.5%/tháng kỳ hạn 1 – 5 năm. Với mức lãi suất này, Vietcombank đang là ngân hàng cung cấp mức ưu đãi hỗ trợ hấp dẫn nhất cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank đang hỗ trợ cho sinh viên vay tiền với mức vay tối đa lên đến 10 triệu đồng mà không cần thế chấp bất cứ tài sản gì. Thời hạn vay là 6 tháng và giải ngân nhanh chóng. Ngoài ra còn có các gói hỗ trợ sinh sinh có kỳ hạn từ 6 tháng – 1 năm với mức lãi suất giao động từ 7,1% – 8,6%/năm.

Ngân hàng BIDV

Mức vay mà ngân hàng BIDV có thể hỗ trợ sinh viên sẽ phụ thuộc vào mức học phí của sinh viên khi học tập tại các trường đại học. Và ssoo tiền sinh viên vay sẽ được giải ngân 2 lần một năm. Mức lãi suất hằng tháng là 0,6% /tháng.

Hi vọng, với những chia sẻ này bạn có thể tìm được một ngân hàng phù hợp với mức hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công trên con đường học tập của mình.

Related