Tổng hợp các cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank


3 năm ago

Để giúp khách hàng biết cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh chóng nhất bạn có thể áp dụng một trong những cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Tổng hợp các cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Kiểm tra số dư tài khoản qua cây ATM

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank thông dụng và phổ biến nhất hiện nay là kiểm tra số dư tại các cây ATM. Bạn chỉ cần mang theo thẻ đến các cây ATM trên toàn quốc rồi nhập mã pin và thực hiện thao tác truy vấn tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản qua Internet Banking hoặc Mobile Banking

Kiểm tra số dư tài khoản VCB

Kiểm tra số dư tài khoản VCB

Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình bằng cách sử dụng ứng dụng di động VCB-Mobile B@nking do ngân hàng cung cấp mà không cần phải đi đâu. Đây là ứng dụng thực hiện trên các thiết bị di động hay máy tính có kết nối internet cho phép thực hiện các giao dịch của ngân hàng Vietcombank online.

Để thực hiện cách này bạn chỉ cần tải VCB-Mobile B@nking về máy di động, đăng nhập bằng tài khoản được ngân hàng cung cấp và mã pin thẻ (có ghi trong giấy phát hành thẻ nếu bạn chưa đổi 

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn mục vấn tin tài khoản để xem số dư tài khoản của mình còn lại bao nhiêu. Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng này  bạn có thể dễ dàng thanh toán chuyển tiền mua hàng, chuyển khoản cho tài khoản khác hay thanh toán hóa đơn cực tiện lợi. 

Với các khách hàng không sử dụng ứng dụng VCB-Mobile B@nking trên điện thoại thì có thể sử dụng Internet banking của ngân hàng qua máy tính và tiến hành truy vấn tài khoản với các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang dịch vụ VCB-iB@nking của Vietcombank 

Bước 2: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra. Tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được ngân hàng cấp cho người dùng khi đăng ký dịch vụ tại các chi nhánh/PGD thông qua email hoặc số điện thoại

Bước 3: Khi truy cập vào giao diện chính, bạn tìm kiếm mục Số tài khoản trong loại Tài khoản Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng. Sau đó, nhấn Xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản của mình

Bước 4: Tại mục Chi tiết tài khoản, bạn sẽ biết được các thông tin số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản hay giao dịch gần nhất.

Kiểm tra số dư tài khoản qua SMS Banking

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Dịch vụ này còn có tên gọi là SMS Banking giúp bạn có truy vấn thông tin và thanh toán hóa đơn mà không cần phải đến ngân hàng. Để sử dụng được dịch vụ này bạn cần phải đăng kí SMS Banking tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản.

Sau đó để kiểm tra số dư trong tài khoản Vietcombank, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức kiểm tra số dư trong tài khoản bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau: 

  • Kiểm tra số dư mặc định: soạn SD hoặc VCB gửi đến 6167
  • Kiểm tra số dư tùy chọn: soạn SD [số TK] hoặc VCB SD [số TK] gửi đến 6167

 Phí dịch vụ truy vấn thông tin là 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone) và 1.000 VNĐ (nhà mạng khác). Bạn cũng có thể đăng ký thêm dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động về số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí là 11.000 VNĐ/tháng.

Kiểm tra số dư tài khoản bằng cách liên hệ trực tiếp với ngân hàng

Kiểm tra số dư tài khoản bằng việc liên hệ trực tiếp với ngân hàng qua tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900 54 54 13 hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank có thể nói là cách đơn giản nhất cho mọi khách hàng sử dụng.  

Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp số tài khoản và các thông tin trên chứng minh nhân dân/ căn cước công dân để chứng thực tài khoản của mình, nhân viên ngân hàng sẽ trả lời cho bạn. 

Trên đây là các cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Related