Trái phiếu ngân hàng công thương nào tốt nhất hiện nay?


4 năm ago

Là trái phiếu do ngân hàng phát động nhằm huy động vốn trong thời gian ngắn, trái phiếu ngân hàng là phương thức đầu tư an toàn được nhiều chủ đầu tư chọn lựa. Vậy trái phiếu ngân hàng công thương nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trong tình hình kinh tế dao động mạnh như hiện nay, nhiều lĩnh vực kinh doanh bắt đầu bất ổn và dễ bị vỡ nợ hơn so với trước đó cũng như những lĩnh vực khác. Hậu quả là những nhà đầu tư trái phiếu ngân hàng sẽ tìm đến một nơi an toàn hơn bằng cách rút hoặc bán trái phiếu của mình để sang lĩnh vực khác.

Trái phiếu ngân hàng công thương nào tốt

Trái phiếu của ngân hàng

Đặc biệt, thị trường hiện nay luôn đầy rẫy những biến động bất ngờ, thậm chí ngay cả lãi suất ngân hàng được xem là kênh đầu tư ít rủi ro nhưng vẫn có thể bị điều chỉnh chỉ trong thời gian ngắn. Vì thế các nhà đầu tư tài chính hiện nay luôn phải cập nhật tin tức, diễn biến mới nhất của mình không chỉ để tối đa lợi nhuận mà còn bảo vệ được số tiền vốn. Vậy trái phiếu ngân hàng công thương nào tốt nhất hiện nay?

1. Trái phiếu ngân hàng công thương VietinBank

VietinBank là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn, giữ vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Trái phiếu ngân hàng công thương VietinBank có các ưu điểm:

  • Lãi suất trái phiếu hấp dẫn và thả nổi (lãi suất có điều chỉnh định kỳ): Lãi suất trái phiếu VietinBank cao hơn 0,8%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank.
  • Khách hàng được quyền tự do chuyển nhượng, cho, tặng người khác hoặc làm tài sản thừa kế cho người thân hoặc làm tài sản bảo đảm, cầm cố, thế chấp.
  • Trái phiếu ngân hàng công thương nào tốt nhất hiện nay?

Trái phiếu ngân hàng công thương VietinBank

2. Trái phiếu ngân hàng công thương Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam với uy tín và lịch sử lâu đời hơn 50 năm hoạt động. Đây là đơn vị luôn dẫn đầu trên nhiều chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu như giá trị vốn hóa, mạng lưới hoạt động, dịch vụ Ngân hàng điện tử, tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế và nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Hướng tới mục tiêu cung cấp nhiều sản phẩm tốt cho khách hàng, Vietcombank mang đến một cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua chào bán trái phiếu ngân hàng Vietcombank – một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả. Trái phiếu ngân hàng Vietcombank là một trong những lựa chọn hàng đầu mà nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn bởi:

  •  Mức đầu tư hợp lý chỉ từ 100 triệu đồng trở lên
  • Mức lãi suất trái phiếu hấp dẫn và được thả nổi để giảm thiểu rủi ro lạm phát. Trái tức được trả hàng năm cho các nhà đầu tư sẽ luôn cao hơn 1%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank.
  • Thời gian sở hữu trái phiếu linh hoạt: thời hạn trái phiếu ngân hàng Vietcombank là 10 năm nhưng thời hạn trái phiếu có thể rút ngắn còn 5 năm do Vietcombank có quyền mua lại trái phiếu sau 5 năm kể từ ngày phát hành.

3. Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Với 25 năm lịch sử hình thành và không ngừng phát triển, Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu Việt Nam với nền tảng tài chính vững chắc cùng các sản phẩm, dịch vụ vượt trội, toàn diện.

Trái phiếu ngân hàng công thương nào tốt nhất hiện nay?

Ngân hàng Techcombank

Những ưu điểm của sản phẩm trái phiếu Techcombank:

  • An toàn, ít rủi ro: Chiến lược đầu tư của Quỹ trái phiếu Techcombank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp.
  • Lãi suất hấp dẫn: Tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mà lại được lãi suất cao hơn. Thời điểm năm 2014, lãi suất trái phiếu Techcombank là 8,5%/ năm với kỳ hạn 2 năm, có thể lĩnh lãi hàng tháng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm các ngân hàng hiện nay dao động 4,5 – 7,9%/năm.
  • Kỳ hạn đầu tư linh hoạt: Thời gian đầu tư là 12 tháng, được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn khi đầu tư.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi trái phiếu ngân hàng công thương nào tốt nhất hiện nay.

Related