Tuổi Thìn hợp màu gì? Ý nghĩa về màu theo phong thủy


8 tháng ago

Bạn đang quan tâm tuổi Thìn hợp màu gì, ý nghĩa của từng màu theo phong thủy? Hãy tham khảo nội dung của bài viết, Lichngaytot sẽ đưa tới bạn thông tin chi tiết cho vấn đế trên. Đây chắc chắn sẽ là một nội dung hay, bổ ích cho những ai đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy trong cuộc sống.

Để có thể biết tuổi Thìn hợp màu gì, điều đầu tiên là chúng ta phải biết rõ tuổi Thìn thuộc mệnh gì. Thực tế thì yếu tố màu sắc trong phong thủy, nó sẽ dựa vào cung mệnh của tuổi đó chứ không phải cứ tuổi Thìn là sẽ có chung một màu phù hợp. Dưới đây sẽ là các màu mà tuổi Thìn hợp, theo đúng với bản mệnh của tuổi, là người tuổi Thìn các bạn chỉ cần so theo đúng bản mệnh là sẽ lựa chọn được màu sắc tốt cho phong thủy của mình.

Tuổi Thìn mệnh Kim

Người tuổi Thìn mệnh Kim, màu sắc thuộc hành Kim như xám, trắng, ghi sẽ là phù hợp nhất. Ngoài ra, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ nên sẽ tuổi Thìn mệnh này sẽ phù hợp thêm các màu Vàng sậm, nâu.

Tuổi Thìn mệnh Kim hợp màu nâu đất, trắng, vàng

Tuổi Thìn mệnh Kim hợp màu nâu đất, trắng, vàng

Trong đó:

– Màu nâu đất: trong phong thủy tuổi Thìn hợp màu gì khi sử dụng màu nâu đất sẽ giữ được tinh thần thoải mái, tỉnh táo khi làm việc, luôn đưa ra được định hướng đúng đắn khi gặp khó khăn.

– Màu trắng: đây là màu sắc đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi, người tuổi Thìn sử dụng màu này sẽ có được năng lượng tràn đầy và sự bình yên.

– Màu vàng: màu này đem lại nhiều tài lộc, vận may, tạo khả năng sáng tạo và sự tập trung cao.

Mệnh Kim khắc mệnh Hỏa, nên màu sắc tương khắc như tím, đỏ, cam, hồng,… thì người tuổi Thìn mệnh Kim nên tránh xa, bởi các màu này thường đem đến nhiều khó khăn hơn là thuận lợi, sức khỏe, gia đình không được tốt.

Người tuổi Thìn mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim, mệnh Mộc. Theo đó, tuổi Thìn hợp màu gì sẽ sử dụng màu sắc bản mệnh Thủy, màu sắc tương sinh của mệnh Kim, mệnh Mộc là tốt cho phong thủy nhất. Những màu sắc tốt cho mệnh Thủy bao gồm:

– Màu đen: màu này giúp người tuổi Thìn mệnh Thủy có được sự bình yên trong tâm hồn, nhờ đó mà có sự tập trung cao trong suy nghĩ, hiệu quả công việc cũng tốt hơn.

– Màu trắng: người tuổi Thìn mệnh Thủy sử dụng màu này cuộc sống sẽ gặp được nhiều may mắn, tươi mới và một tinh thần thoải mái trước mọi vấn đề.

– Màu xanh dương: màu này đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc.

Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa, nên người tuổi Thìn mệnh Thủy cần phải tránh sử dụng các màu liên quan đến bản mệnh Hỏa như tím, đỏ, cam….

Tuổi Thìn mệnh Mộc

Các màu tốt cho mệnh Mộc, người tuổi Thìn nên sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày bao gồm: xanh lá cây, xanh dương, màu đen.

Tuổi Thìn mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây, xanh dương, màu đen

Tuổi Thìn mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây, xanh dương, màu đen

Trong đó:

– Màu đen: đây là màu giúp cho người tuổi Thìn mệnh Mộc gặt hái được nhiều thành công trong mọi chuyện từ công việc, cuộc sống và tránh khỏi những điều không may mắn.

– Màu xanh lá cây: màu này giúp người tuổi Thìn cảm thấy tươi mới, tràn đầy sức sống ở mọi vấn đề dù là có khăn đến mấy.

– Màu xanh dương: không chỉ đem lại tài lộc, người tuổi Thìn sử dụng màu này còn thuận lợi trong công việc làm ăn, phát tài, phát đạt.

Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim, nên người tuổi Thìn cần hạn chế và nếu được thì không nên sử dụng các gam màu vàng, trắng, bạch ánh kim,… Những gam màu này thường sẽ khắc chế công danh, tài lộc cho người mệnh Mộc.

Tuổi Thìn mệnh Hỏa

Tuổi Thìn hợp màu gì khi thuộc mệnh Hỏa? Theo tìm hiểu thì màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa sẽ là đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Màu tương khắc với mệnh Hỏa, không nên sử dụng là trắng, ghi xám.

Trong đó:

– Màu đỏ: gam màu đặc trưng của mệnh Hỏa nên sử dụng màu này nhiều, người tuổi Thìn sẽ có được tài lộc, may mắn, tình duyên thuận lợi, công danh sự nghiệp thành công.

– Màu xanh lá cây: gam màu giúp cho người mệnh Hỏa có thể kìm hãm đi sự nóng nảy trong bản tính, ôn hòa hơn, bình tĩnh hơn và có được suy nghĩ tích cực.

– Màu cam: có ý nghĩa đem lại hạnh phúc trong cuộc sống, sự mạnh mẽ trong tính cách của người tuổi Thìn.

– Màu tím: đây là màu của sự sáng tạo trong công việc, giúp bạn dễ dàng có được thành công.

Tuổi Thìn mệnh Thổ

Tuổi Thìn mệnh Thổ hợp màu vàng, đỏ và nâu

Tuổi Thìn mệnh Thổ hợp màu vàng, đỏ và nâu

Là người tuổi Thìn mệnh Thổ, màu sắc tương sinh với sẽ là vàng, đỏ và nâu. Màu tương khắc là xanh lá cây, đây là màu của mệnh Mộc mà Mộc lại khắc Thổ. Nên khi tìm hiểu tuổi Thìn hợp màu gì, là người mệnh Thổ thì bạn phải nhớ rõ mình tương sinh mệnh gì, tương khắc mệnh gì để lựa chọn màu sắc đúng phong thủy cũng như việc bạn xem lịch âm dương hôm nay mỗi ngày trước khi quyết định bất cứ điều gì quan trọng.

Trong đó:

– Màu nâu: đem lại cho người tuổi Thìn cảm giác bình yên, tĩnh tâm trong cuộc sống.

– Màu đỏ: đem lại may mắn trong sự nghiệp, tình duyên thuận lợi, hạnh phúc.

– Màu vàng: kích thích khả năng sáng tạo, nâng cao sự tập trung cho người tuổi Thìn.

Kết luận

Từ nội dung kể trên, hy vọng không chỉ giúp các bạn biết rõ tuổi Thìn hợp màu gì. Mong là qua đây các bạn cũng sẽ biết lựa chọn màu sắc đúng với phong thủy hơn, nhờ đó mà cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi.

Related