Tổng hợp những trang thương mại lớn và uy tín trên thế giới


4 năm ago

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh và trở nên phổ biến hiện nay. Thương mại điện tử là cầu nối hiệu quả, giúp việc trao đổi mua bán giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng đơn giản hơn. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những website thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Alibaba.com

Được biết đến như một website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và khu vực châu Á, Alibaba cung cấp cho khách hàng nhiều tính năng khác nhau như khả năng so sánh, đánh giá giữa những sản phẩm, cổng thanh toán an toàn và nhiều ưu đãi dịch vụ. Đây cũng được đánh giá là kho hàng xưởng lớn với nguồn hàng dồi dào thuộc hơn 40 ngành công nghiệp khác nhau với những mặt hàng chủ lực là quần áo thời trang, hàng điện tử, hàng tiêu dùng và phụ kiện thời trang…Đặc biệt, nguồn hàng này được cung cấp trực tiếp từ xưởng sản xuất nên có giá thành cạnh tranh, rẻ hơn nhiều so với những địa điểm khác trên thị trường. Đây chính là ưu điểm lớn nhất khiến Alibaba thu hút người tiêu dùng cũng như chủ kinh doanh.

Alibaba là website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và khu vực châu Á

Alibaba được thành lập năm 1999 và bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu vào năm 2010, cho phép những doanh nghiệp nước ngoài khai thác và sử dụng như doanh nghiệp Trung Quốc, trở thành một trog những web thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Amazon.com

Nếu châu Á có Alibaba thì châu Âu có Amazon. Đây là website thương maij của Inc- công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ. Amazon.com được đánh giá là trang B2C lớn nhất Hoa Kỳ với doanh số bán hàng lớn.

Theo một số tin tức chia sẻ trên vnexpress.net,website này  bắt đầu như một hiệu sách trực tuyến, sau đó đã nhanh chóng đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh với DVD, CD, hàng điện tử, trò chơi video, phần mềm máy tính, thực phẩm, đồ chơi,quần áo thời trang, phụ kiện… đem đến sự chọn lựa tối ưu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trang thương mại này cũng đã thành lập những website thương mại riêng biệt tại một số quốc gia khác như Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada…

Walmart

Được thành lập năm 1962, Walmart là tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới. Trang thương mại này được thành lập bởi Sam Watson, có trụ sở tại bang Arkansas, Mỹ.

Walmart được đánh giá là tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới

Website này đem đến nhiều tiện ích và ưu đãi tối ưu cho khách hàng như chiến lược bán hàng cắt giảm chi phí, dịch vụ tối ưu với sự khai thác hiệu quả công nghệ thông tin, đặc biệt là những chương trình khuyến mại và giảm giá. Walmart được đánh giá là nhà bán lẻ trực tiếp lớn nhất nước Mỹ với khoảng 20% doanh thu hàng tiêu dùng và xa xỉ phẩm. Theo một số nguồn tin tức thống kê thì trang thương mại này đã có 2,2 triệu nhân sự trên toàn thế giới, đáp ứng nhu cầu của 200 triệu khách hàng mỗi tuần. Walmart cũng triển khai và mở rộng nhiều chi nhanh như Anh, Đức, Nam Phi, Nhật Bản, Mexico, Ấn Độ.. với khoảng 10.000 cửa hàng.

Ebay.com

Trang thương mại này thuộc tập đoàn Ebay tại Hoa Kỳ, được đánh giá là website đấu giá trực tuyến lớn. Đây là địa điểm mà mọi trao đổi, mua bán hàng hóa và dịch vụ lớn nhất thế giới. Tập đoàn này cũng sử hữu thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal với nhiều chi nhánh tại những quốc gia khác ngoài nước Mỹ.

Made in China

Cùng với Alibaba thì Made in Chiba cũng là một trong những trang B2B lớn nhất Trung Quốc, được thành lập năm 1996. Với trang thương mại này, bạn có thể làm thông tin cho sản phẩm được xếp hạng vì mỗi từ khóa chỉ bán top 10. Bên cạnh đó, thư yêu cầu có hệ thống điều tra được nhắm mục tiêu với chế độ thư một đối một. Điều này đồng nghĩa với việc thư yêu cầu khách hàng gửi để xem sản phẩm sẽ không chuyển tiếp cho đối tượng khác hay đối thủ cạnh tranh.

Related