Ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 nên học trường nào?


1 năm ago

Ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 là gì? Gồm những môn nào? Nên học trường nào? Liệu bạn có phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh khối A1? Chúng ta sẽ cùng giải đáp toàn bộ thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Khối A1 gồm những môn nào?

Khối A1 bao gồm 3 môn: Toán – Lý – Anh. Đây là một khối thi mở rộng từ khối A. Từ năm 2012, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cho phép các trường Đại học, Cao đẳng tiếng Anh được xét tuyển đầu vào bằng khối A1.

3 môn Toán, Lý, Anh đã được chuyển thành hình thức thi trắc nghiệm từ năm 2017. Lượng kiến thức tập trung chủ yếu vào lớp 11 và 12. Thời gian làm bài thi của môn Toán là 90 phút còn tiếng Anh alf 60 phút. Riêng môn Vật lý sẽ được gộp chung vào bài thi Khoa học Tự nhiên với thời gian làm bài là 50 phút.

Từ khi có tổ hợp môn mới này, rất nhiều thí sinh đã có thêm cơ hội để xét tuyển vào ngành học mà mình mà mong muốn.

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh khối A1

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh cũng như các kiến thức vè văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,…của các quốc gia, dân tộc đang sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay thì việc lựa chọn tiếng Anh nói chung và ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 nói riêng được xem là chìa khóa vạn năng mở ra nhiều cơ hội cho nhiều bạn trẻ thông thạo ngôn ngữ quốc tế này. Điều này cũng có nghĩa rằng, với những người thông thạo tiếng Anh thì sẽ có cơ hội nghề nghiệp cùng mức lương hấp dẫn và ngày càng phát triển trong tương lai.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh khối A1

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh khối A1

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh khối A1

 • Đại Học kinh tế Quốc Dân – Điểm chuẩn: 33.65 điểm
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM – Điểm chuẩn: 32 điểm
 • Học Viện Ngân Hàng – Điểm chuẩn 23 điểm
 • Đại Học Mở TPHCM –  Điểm chuẩn 22.85 điểm đối với ngành ngôn ngữ anh,  21.2 điểm đối với ngành ngôn ngữ anh chất lượng cao
 • Đại Học Ngân Hàng TPHCM – Điểm chuẩn 22.3 điểm
 • Đại học sư phạm Hà Nội 2 – Điểm chuẩn 22 điểm
 • Đại Học An Giang – Điểm chuẩn: 21 điểm
 • Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH – Điểm chuẩn 20 điểm
 • Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM – Điểm chuẩn 19,75 điểm
 • Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng – Điểm chuẩn: 16 điểm
 • Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp – Điểm chuẩn 15.5 điểm
 • Đại Học Phú Yên – Điểm chuẩn – 14 điểm
 • Đại Học Cửu Long – Điểm chuẩn 14 điểm
 • Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu – Điểm chuẩn 14 điểm.

Ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 nên học trường nào hệ Cao đẳng?

Với mức điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 ở trên, chúng ta có thể thấy để đỗ vào được các trường Đại học thì đòi hỏi thí sinh cần có học lực giỏi. Mặt bằng chung về điểm chuẩn của ngành này khá cao.

Chính vì vậy, những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá có thể đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 tại các trường Cao đẳng tiếng Anh. Hầu hết các trường này đều có phương thức xét tuyển đơn giản – xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 nên học trường nào hệ Cao đẳng?

Ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 nên học trường nào hệ Cao đẳng?

Hiện nay trên địa bàn TPHCM, một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 uy tín mà thí sinh có thể tham khảo là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Năm 2023, Nhà trường thực hiện tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh theo phương  thức xét học bạ với điều kiện như sau:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Có đủ sức khỏe để học tập.
 • Thí sinh có lý lịch thân nhân rõ ràng, không chịu tiền án tiền sự, không trong thời gian thi hành án.

Khi theo học Cao đẳng tiếng Anh tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Anhsao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Ngoài ra, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp như: kỹ năng phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tiếp nhận thông tin và giải quyết vấn đề,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao từ thạc sĩ trở lên, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề. Qua đó, sinh viên có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và rèn luyện các kỹ năng cần thiết sau khi ra trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được cấp bằng Cử nhân cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Với đầy đủ kiến thức đã được học, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau với mức lương cao mà nhiều người ao ước.

Liệu bạn có phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh khối A1?

 • Những người có sở thích với các con số, tính toán tỉ mỉ thì sẽ rất phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh khối A1. Bên cạnh đó, bạn cần là người giỏi giao tiếp, yêu thích môi trường tập thể cũng như có khả năng làm việc tốt theo nhóm;
 • Thuộc tip người có sự đam mê làm giàu và mong muốn có mức thu nhập cao;
 • Mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, hiện đại, toàn cầu hóa;
 • Luôn tự tin, năng động, nhiệt huyết và có kỹ năng giao tiếp tốt;
 • Bạn cần có niềm đam mê ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Đồng thời luôn thích tìm tòi, khám phá, trau dồi, học hỏi những điều mới lạ trong văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của các nước sử dụng tiếng Anh.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Anh khối A1 nên học trường nào? Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Ngôn ngữ Anh khối A1. Hy vọng qua bài viết, các bạn thí sinh có thể đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp với b

Related