Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM 


1 năm ago

Trong những năm qua xu hướng thí sinh lựa chọn các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM ngày càng gia tăng. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi danh sách các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM.

Lợi thế khi học ngành Dược hệ Cao đẳng

Ngành Dược đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của các thí sinh và phụ huynh. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Y tế thì đây cũng là ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai bởi vậy sẽ dễ kiếm việc làm, thu nhập ổn định và được mọi người tôn trọng. Việc lựa chọn học Dược hệ Cao đẳng đang có rất nhiều lợi thế như:

Vận dụng tốt kiến thức đã học trong sách vở

Ngành Dược có tính ứng dụng cao trong thực tiễn nên sẽ đem đến cho bản thân người học và cho toàn xã hội, đây cũng là một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện nay.

Khi lựa chọn học ngành Dược hệ Cao đẳng sinh viên sẽ được học tập những kiến thức về bệnh lý, tác dụng từ thuốc đến với cơ thể con người, phù hợp với từng loại bệnh.

Nên ngay từ khi học tập trên giảng đường sinh viên sẽ cần học tập và sử dụng những loại thuốc phù hợp cho từng trường hợp để đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất. Từ đó sau khi tốt nghiệp mới có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để giúp ích cho sức khỏe mọi người, xã hội.

Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy chế của Bộ Lao động Thương binh và xã hội đã chỉ rõ thời gian đào tạo hệ Cao đẳng từ 2 – 3 năm tùy thuộc vào từng ngành khác nhau.

Thời gian này sẽ được rút ngắn hơn so với hệ Đại học tiết kiệm thời gian sẽ đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí học tập, sinh hoạt và đồng thời tăng cường khả năng ra trường sớm để làm việc.

Thực hành nhiều và có kinh nghiệm nghề nghiệp

Trong chương trình đào tạo hệ Cao đẳng sẽ hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất cho người học. Từ chương trình học tập bám sát đến thực tiễn sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nghề nghiệp, rèn luyện tay nghề, tích lũy kiến thức chuyên môn và có nhiều hơn các kinh nghiệm trong cuộc sống.

cac-truong-duoc-o-tphcm

Ngành Dược có cơ hội việc làm rộng mở

Có bằng cấp chính quy

Kết thúc thời gian học tập ngành Dược sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Dược có  giá trị hiệu lực  trên toàn quốc. Khi sở hữu tấm bằng này các tân cử nhân ngành Dược có thể trực tiếp đi làm tại các đơn vị cơ sở y tế.

Cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên có thể đảm nhận các công việc như: tư vấn thuốc, kinh doanh thuốc, nghiên cứu và bào chế ra các loại thuốc mới, sản xuất thuốc, tự mở hiệu thuốc…

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe của con người sẽ ngày càng tăng cao hơn nên sẽ có đa dạng vị trí làm việc ngành Dược.

Danh sách các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM

Do yêu cầu khắt khe điểm chuẩn đầu vào và tỉ lệ cạnh tranh nên không phải thí sinh nào cũng có cơ hội trúng tuyển và học tập tại các trường Đại học ngành Dược nên việc học tại các trường Cao đẳng sẽ nâng cao khả năng trúng tuyển và theo đuổi đam mê ngành Dược của bản thân.

Số lượng các trường Cao đẳng Dược tại khu vực TPHCM tăng lên nhiều so với những năm trước đây.

Danh sách một số các trường Cao đẳng Dược ở  TPHCM như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.
 • Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN.
 • Trường Cao đẳng Bách Việt.
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ.
 • Trường Cao đẳng Miền Nam.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng  nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM.

Vì sao nhiều thí sinh lựa chọn học Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường thuộc top các trường Cao Đẳng Dược ở TP Hồ Chí Minh uy tín chất lượng, hàng năm được rất nhiều các thí sinh lựa quan tâm và đăng ký xét tuyển.

Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, bên cạnh đó có sức khoẻ tốt, sơ yếu lý lịch rõ ràng không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhờ vào việc áp dụng phương thức xét tuyển đơn giản ở  trên sẽ tạo cơ hội học tập cho các thí sinh chưa có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học từ đó cũng giảm bớt áp lực học tập và thi cử.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-chinh-quy-2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng. Nhà trường có sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao nên sẽ truyền thụ tốt kiến thức cho sinh viên.

Cùng với đó trường luôn chú trọng đến việc đầu từ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách tối đa nhất.

Chương trình đào tạo của trường áp dụng theo mô hình Viện – Trường, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% và 30% lý thuyết nên sinh viên học tập tại nhà trường vừa có thể rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai. Điều này giúp ích rất nhiều cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng tốt công việc của nhà tuyển dụng.

Hàng năm mức học phí cùng các chính sách miễn giảm học phí cũng được nhà trường cân nhắc và đưa ra để phù hợp hơn với điều kiện của phần lớn các thí sinh. Năm 2023, nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí 2023 áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.

Nên từ bây giờ thí sinh có thể thực hiện một trong các cách đăng ký xét tuyển như:

 • Cách 1: Thí sinh thực hiện đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh cần chú ý thời gian nhận hồ sơ xét tuyển, cụ thể:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày  01/01/2023 – 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu)
 • Đối với những thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trước ngay từ bây giờ và sẽ nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển sau khi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Hy vọng với bài viết này giúp bạn nắm được những Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM. Từ đó lựa chọn được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng và sẽ có định hướng đúng đắn trong tương lai.

Related