Bùng app vay tiền là gì? Hậu quả của việc bùng nợ qua app?


1 năm ago

Sự xuất hiện các app vay tiền đã giải quyết các vấn đề tài chính cho khách hàng. Tuy nhiên có khá nhiều người không có khả năng chi trả dẫn đến bùng nợ. Vậy bùng app vay tiền là gì? hệ quả của hành động này là gì? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bùng app vay tiền là gì?

Bùng là một từ ngữ địa phương, nó đồng nghĩa với từ trốn. Có thể hiểu rằng, bùng nợ app vay tiền là việc người vay trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Cụm từ bùng nợ được sử dụng cho những khách hàng đi vay tiền mà không chịu trả nợ.

Các app vay tiền hiện nay có quy trình và thủ tục vay cực kỳ đơn giản. Cả bên vay lẫn bên cho vay đều không gặp mặt nhau. Điều này tạo cơ hội cho nhiều người nhân cơ hội bùng nợ app vay tiền. Do vậy, phía bên vay cần phải thẩm định cẩn thận trước khi cho vay tiền.

Bùng nợ app vay tiền có sao không

Nhiều người thắc mắc bùng app vay tiền có bị sao không? Trên thực tế, việc bùng nợ app vay tiền online có thể gây ra nhiều hậu quả xấu như:

Bung-app-vay-tien-dan-den-nhieu-he-luy-cho-xa-hoi

Bùng app vay tiền dẫn đến nhiều hệ lụy cho xã hội

Xem thêm: STT cho vay tiền hay ý nghĩa

  • Bị liệt vào danh sách tín dụng xấu: Nếu bạn vay tiền ở những nơi có đăng ký giấy phép kinh doanh thì hồ sơ vay vốn của bạn đều được lưu trong hệ thống CIC, những người cho vay sau sẽ căn cứ vào hồ sơ tín dụng này để quyết định có cho bạn vay hay không. Theo quy định tất cả các ngân hàng, công ty tài chính, tổ chức tín dụng, sẽ không hỗ trợ cho vay khi người có lịch sử tín dụng xấu cao.
  • Bị quấy rầy trong một thời gian dài: Khi bạn không trả nợ sẽ bị nhắc nhở và cảnh báo bằng các tin nhắn, cuộc gọi điện thoại. Nếu bạn liên tục không chịu trả các tổ chức này sẽ liên hệ với gia đình và người thân của bạn để đòi nợ. Kết quả là, không chỉ người đi vay, mà những người liên quan đến bạn đều gặp rắc rối nghiêm trọng.
  • Đe doạ, khủng bố: Điều này hiếm khi xảy ra ở các app cho vay tiền online uy tín. Nhưng nếu những ứng dụng này chuyển hồ sơ và thuê các công ty đòi nợ để xử lý, thì rất nhiều vấn đề có thể phát sinh.
  • Trường hợp nghiêm trọng hơn là có thể bạn sẽ bị đưa ra pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc cải tạo không giam giữ, nặng nhất có thể ở tù.

Lời khuyên dành cho bạn khi vay qua app

Can-than-trong-khi-vay-tien-qua-app

Cần thận trọng khi vay tiền qua app

Xem thêm: Vay tiền không trả có bị sao không?

Khi có nhu cầu vay tiền qua app bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về các điều khoản, chính sách của App. Tránh dẫn đến tình trang mất khả năng thanh toán và bùng nợ app vay tiền.

Để đảm bảo an toàn khi vay tiền online cần chú ý những vấn đề sau đây:

  • Tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay uy tín như tên công ty, địa chỉ, chính sách và hồ sơ cho vay, mã số doanh nghiệp, …, nên ưu tiên cho các app vay tiền do ngân hàng quản lý vì tính minh bạch và lãi suất công khai, chi phí dịch vụ thấp.
  • Lãi suất cho vay không được quá 20%/ năm tổng số tiền vay. Nên thận trọng xem xét chính sách về khoản lãi vay, phí, hạn mức trả nợ để tránh bị lừa gạt dẫn đến vỡ nợ, bùng app vay tiền
  • Không cho app có quyền truy cập vào danh bạ, máy ảnh của cá nhân
  • Nếu thấy các đơn vị có dấu hiệu cho vay nặng lãi, đe dọa cá nhân và gia đình nên báo ngay cho cơ quan Công an để nhờ sự giúp đỡ

Trên đây, bài viết đã cung cấp đến bạn đầy đủ những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về hiện tượng bùng app vay tiền. Để bảo vệ bản thân bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vay tiền ở những ứng dụng này nhé.

 

Related