Tổng hợp các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM


4 năm ago

Bên cạnh đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học thì cũng có nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập tại các trường cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn, điều kiện xét tuyển không quá khắt khe và chi phí học tập thấp. Dưới đây là danh sách các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM mà các bạn có thể tham khảo.

Các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

1. Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được thành lập vào năm 1997, là một trường cao đẳng trực thuộc Bộ công thương. Trường đào tạo đa ngành gồm nhiều lĩnh vực, nhưng chủ yếu vẫn là những chuyên ngành liên quan đến tài chính và kế toán như: Kế toán – Tài chính, Luật thương mại, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ cơ bản…

Hiện nay, trường đã chuyển sang mô hình đào tạo theo tín chỉ với mức học phí của mỗi tín là 180.000 VNĐ/tín chỉ. Theo đó, trung bình một năm, sinh viên theo học tại trường sẽ phải đóng học phí cho nhà trường khoảng 2.900.000 VNĐ/năm. Với mức học phí này, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại nằm trong danh sách các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM.

2. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo lĩnh vực y dược uy tín tại khu vực miền Nam. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy các bộ môn y khoa, luôn nhiệt huyết và tận tâm chỉ dạy cho sinh viên. 

các trường cao đẳng có học phí thấp ở tphcm

Tổng hợp các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Hiện trường có 2 cơ sở tại TP. HCM với 5 chuyên ngành đào tạo chính là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm Y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng. Năm 2019, trường đang áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Cụ thể, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn quy định mức học phí như sau:

  • Cao đẳng hệ chính quy: 900.000 đồng/ tháng.
  • Hệ liên thông cao đẳng: 900.000 đồng/ tháng.
  • Hệ văn bằng 2 cao đẳng: 900.000 đồng/ tháng.

Mức học phí này được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn thực hiện nhiều chính sách miễn giảm học phí và các chương trình học bổng dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập cao. Theo học tại ngôi trường cao đẳng y dược thành phố Hồ Chí Minh này, sinh viên hoàn toàn yên tâm về các chính sách hỗ trợ mà không phải lo lắng quá nhiều về học phí.

3. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường cao đẳng học phí thấp ở TP HCM hiện nay. Trường quy định mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH và thuộc mức thấp trong các trường đào tạo ngành nghề tương đương. Năm 2019, trường quy định mức học phí các ngành thuộc hệ cao đẳng là 800.000VNĐ/tháng và Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền là 760.000 đồng/tháng.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập cao, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn dành nhiều suất học bổng và các chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên.

Mức học phí mà nhà trường đang áp dụng được đánh giá là phù hợp với mặt bằng kinh tế chung của nhiều đối tượng sinh viên. Đặc biệt, nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên tìm phòng trọ hay giới thiệu việc làm khi ra trường. Do đó, sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

4. Cao đẳng Giao thông Vận tải TP. HCM

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM là trường cao đẳng công lập trực thuộc quyền kiểm soát và quản lý của Sở Giao thông Vận tải TP. HCM. Ngôi trường này chủ yếu đào tạo các ngành về kỹ thuật với các chuyên ngành như: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Xây dựng cầu đường, Tin học ứng dụng, Quản trị kinh doanh…Theo học tại trường, sinh viên sẽ phải đóng mức học phí trong 1 năm là 3.000.000 triệu VNĐ.

các trường cao đẳng có học phí thấp ở tphcm

Tổng hợp các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

5. Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan là trường cao đẳng hệ dân lập, với lĩnh vực đào tạo chủ yếu về các ngành kinh tế. Đặc biệt, đây là nơi đào tạo nhân lực và cán bộ về thuế lẫn hải quan chất lượng cho đất nước. Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo một số chuyên ngành như: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Lưu trữ, Luật Hải quan…

Theo học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định, với thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy, ngày càng nhiều các bạn trẻ lựa chọn học tập tại trường Cao đẳng Tài chính Hải quan. Ngoài ra, đây còn là một trong các trường cao đẳng TPHCM học phí thấp, chỉ 5,4 triệu/năm cũng là yếu tố thu hút nhiều sinh viên theo học, đặc biệt là ngành liên quan đến Hải quan và Thuế.

6. Cao đẳng Kinh tế TP. HCM

Trường Cao đẳng Kinh Tế TP. HCM là trường cao đẳng công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, nhà trường được đánh giá là đơn vị đào tạo chất lượng và uy tín về các ngành kinh tế trình độ trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng. Trong năm học trước đây, học phí của trường là 5 triệu/năm. Mức học phí này được đánh giá là khá rẻ so với mức học phí của các trường cao đẳng khác. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá cao.

Tổng hợp

Related