Giải đáp: Trường cao đẳng y dược sài gòn có tốt không?


4 năm ago

Từ lâu, trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y nổi tiếng về trình độ Cao đẳng. Dù vậy thì cũng không ít người thắc mắc “Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn có tốt không?” Có lẽ đây là vấn đề mà rất quan trọng trong việc tìm kiếm một địa chỉ đào tạo trước khi các bạn theo học. Hiểu được vấn đề đó thì bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi liên quan.

Theo chia sẻ của Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết: Trong bối cảnh có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược xây dựng lên ồ ạt nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường thiếu hụt. Tuy nhiên điều này mở ra nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh lựa chọn ngành học nhưng cũng có thể khiến cho các bạn băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ đào tạo nào là tốt nhất. Nhất là về ngành Y Dược mang tính đặc thù ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí sinh mạng của con người do vậy cần phải đảm bảo về kiến thức chuyên môn. Đó là lý do mà các bạn nên tìm hiểu lời giải đáp : “ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?”

cac-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-tot-khong-nam-nay

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo nguồn nhân lực bám sát thực tế

Hiện nay, Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những trường đi đầu được đánh giá cao về chương trình đào tạo sinh viên ngành Y Dược. Trong đó, nhà trường cũng phải đặt chất lượng sinh viên đặt lên hàng đầu, cùng với đó phải hướng đến mục tiêu 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp thì đều có công việc đúng ngành. Do vậy mà nhà trường đã không ngừng đổi mới về phương pháp giảng dạy cũng như giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận thực tế và bám sát chương trình học đạt chuẩn của Bộ LĐ-TB-XH quy định. Theo đó thời lượng đào tạo chương trình học ở trường là 30% số tiết. Không chỉ vậy về phương châm đào tạo ở Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đang hướng đến một mục tiêu đem lại kỹ năng nghề nghiệp vững chắc giúp người học có thể theo đuổi được ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai.

Các bạn sinh viên học Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia và các giảng viên tâm huyết với ngành nghề. Bên cạnh đó các bạn còn được đào tạo và sẽ có cơ hội làm việc tại những trường đại học danh tiếng trên toàn quốc. Bên cạnh đó thì các bạn sinh viên cũng sớm được thử thách trong các kỳ thực tập trong những Bệnh viện, Phòng khám hay Trung tâm Y tế mà Nhà trường có liên kết bao gồm Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Phục hồi chức năng TP.HCM, Bệnh viện Chỉnh hình… Tiếp đó nhà trường cũng sẽ củng cố, hoàn thiện đồng thời phát huy những kiến thức được đào tạo đê có được khả năng hòa nhập tốt với môi trường làm việc thực tế.

Trong chương trình tuyển sinh năm 2020, Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục đào tạo 5 chuyên ngành bao gồm: Cao đẳng Hộ sinh (MN: 6720303); Cao đẳng Dược (MN: 6720201); Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (MN: 6720602); tuyển sinh Điều dưỡng 2020 (MN: 6720301); Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (MN: 6720603). Theo đó thì điều kiện xét tuyển vào trường cũng khá đơn giản, chỉ cần các bạn thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường.

Cơ hội việc làm và du học rộng mở

Sau nhiều năm thành lập thì Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện vẫn đang chú trọng vấn đề khởi nghiệp cho các bạn sinh viên. Cùng với đó thì nhà trường cũng khuyến khích các bạn sinh viên tham gia những cuộc thi ý tưởng trong khởi nghiệp đồng thời tham gia các CLB nhằm khơi gợi những ý tưởng khởi nghiệp cho các bạn sinh viên học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược. Cam kết tất cả các bạn sinh viên sau khi n ra trường thì 100% có việc làm đúng ngành nghề. Cụ thể như được làm được việc tại các nhà thuốc, các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm hoặc cũng có thể là tự khởi nghiệp hiệu quả. Tìm hiểu thông tin trên tổng hợp những trang tin tức hàng đầu dành cho giới trẻ để nắm rõ hơn nhé.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-tot-khong

Cùng với đó, sau khi tốt nghiệp thì các bạn sinh viên cũng sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy. Cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn có thể được làm việc với tất cả ngành nghề y Dược có trình độ tương đương. Ngoài ra các bạn sinh viên cũng sẽ được Nhà trường hỗ trợ để giới thiệu việc làm tại những cơ sở Y tế hay doanh nghiệp Dược phẩm… mà nhà trường liên kết. Quan trọng hơn cả như các bạn sinh viên theo học tại trường còn được mở rộng cơ hội đi du học tại các quốc gia phát triển chú trọng về ngành Y Dược hơn như Hàn Quốc và Nhật Bản. Không chỉ vậy nhà trường còn phối hợp liên kết chặt chẽ với những trường đại học nổi tiếng tại các quốc gia này, như vậy sẽ giúp các bạn thí sinh có thể được đi du học ngay từ năm thứ 2.

 

Related