Cách tính gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu?


2 năm ago

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn và được nhiều người tin dùng. Đặc biệt với sự bùng nổ của dịch vụ ngân hàng điện tử những năm gần đây, việc gửi tiết kiệm ngày càng phổ biến. Vậy gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Gửi tiết kiệm là gì

Gửi tiết kiệm là dịch vụ mà nhiều ngân hàng mở ra hỗ trợ bảo vệ tiền cho khách hàng, nơi giữ tiền hộ trong thời gian dài cho người mở  tài khoản. Có thể nói gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất hiện nay.

Theo đó, người bình thường có một số tiền nhàn rỗi gửi vào ngân hàng nhằm mục đích tiết kiệm cho tương lai hay các dự định nào đó trong tương lai. Từ khoản tiết kiệm đó thì người gửi sẽ được hưởng quyền lợi nhất định về lãi suất hàng tháng với số tiền đã gửi từ ngân hàng, tiền lại đẻ ra tiền.

Bao nhiêu tiền có thể gửi tiết kiệm

Gui-tiet-kiem-1-trieu-1-thang-lai-bao-nhieu

Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu

Xem thêm: Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Sacombank

Trước đây việc gửi tiết kiệm ngân hàng nghe có vẻ như chỉ dành cho những người có tiền, và đúng như vậy chỉ có những ai có tiền mới đi gửi tiết kiệm. Nhưng hiện nay việc giàu hay nghèo thì bạn cũng nên giữ cho mình thói quen tiết kiệm.

Nhiều người tò mò có bao nhiêu tiền thì sẽ gửi tiết kiệm được, câu trả lời là có thể gửi tiết kiệm bao nhiêu cũng được, tùy vào hình thức và nơi bạn gửi tiết.

  • Nếu gửi tại ngân hàng, mức tổi thiểu là từ 1 triệu đồng trở lên. Một số ngân hàng có hỗ trợ gửi tiết kiệm online chỉ từ 500 nghìn đồng mà thôi.
  • Gửi tiết kiệm qua ứng dụng: Mọi người sử dụng các app gửi tiết kiệm thì có thể gửi từ 100 nghìn đồng trở lên

Vậy nên gửi tiết kiệm cũng khá linh hoạt, mọi người nên chuẩn bị tầm trên 1 triệu để khi gửi tiết kiệm dễ dàng tính lãi suất hơn, gửi càng nhiều thì sẽ có nhiều tiền lãi nhận về.

Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu

Như đã nói ở trên, hiện nay tất cả các ngân hàng cho phép khách hàng đăng ký gửi tiết kiệm với số tiền từ 1 triệu đồng trở lên. Có thể thấy với quy định này, mọi khách hàng đều có thể dễ dàng gửi tiết kiệm và nhận về những ưu đãi mà ngân hàng cung cấp. Ngân hàng luôn công bằng và minh bạch với mọi khách hàng dù số tiền gửi lớn hay nhỏ. Chính vì vậy, khách hàng có thể an tâm lựa chọn ngân hàng để gửi gắm số tiền tiết kiệm.

1-trieu-co-gui-tiet-kiem-duoc-khong

1 triệu có gửi tiết kiệm được không

Xem thêm: Số tk Vietinbank bao nhiêu số

Khách hàng gửi tiết kiệm luôn mong muốn nhận được mức lãi suất cao nhất, tuy nhiên lãi suất gửi tiết kiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền gửi, ngân hàng mà khách hàng lựa chọn, gói tiết kiệm, kỳ hạn gửi,…. Để biết rõ câu trả lời cho câu hỏi gửi tiết kiệm 1 triệu đồng một tháng lãi bao nhiêu, khách hàng có thể tham khảo bảng lãi suất của một số ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng

Lãi suất (%/tháng)

Agribank

4,3%

BIDV

4,3%

Đông Á

5%

Bảo Việt 

4,8%

OCB

4,9%

SHB

5%

VIB

4,9%

Vietinbank

4,45%

Vietcombank

4,3%

MB

4,8%

Từ bảng lãi suất này ta có thể tính được số tiền thực nhận khi gửi 1 triệu đồng trong 1 tháng tại ngân hàng. Ví dụ, khách hàng gửi 1 triệu đồng tại ngân hàng SHB trong 1 tháng với mức lãi suất 5%, ta sẽ tính số tiền lãi bằng công thức:

Tiền lãi = Tiền gửi x  lãi suất = 1.000.000 VNĐ x 5% = 50.000 VNĐ

Số tiền nhận sau 1 tháng gửi = Tiền gửi + Tiền lãi = 1.000.000 + 50.000 = 1.050.000 VNĐ

Trên đây là những thông tin về mức lãi suất gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu cùng những tin tức về gửi tiết kiệm. Bạn đọc nếu còn điều gì băn khoăn có thể để lại câu hỏi phía dưới phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Related