Cách tính gửi tiết kiệm 10 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu


3 năm ago

Gửi tiết kiệm 10 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng có đến sô tiền tỷ tiền trăm triệu để gửi tiết kiệm. Vậy công thức để tính được số tiền lãi đối với số tiền 10 triệu là gì? Mời bạn cùng theo dõi chi tiết trong bài viết sau nhé!

Gửi tiết kiệm là gì

Gửi tiết kiệm là dịch vụ mà nhiều ngân hàng mở ra hỗ trợ bảo vệ tiền cho khách hàng, nơi giữ tiền hộ trong thời gian dài cho người mở  tài khoản. Có thể nói gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất hiện nay.

Theo đó, người bình thường có một số tiền nhàn rỗi gửi vào ngân hàng nhằm mục đích tiết kiệm cho tương lai hay các dự định nào đó trong tương lai. Từ khoản tiết kiệm đó thì người gửi sẽ được hưởng quyền lợi nhất định về lãi suất hàng tháng với số tiền đã gửi từ ngân hàng, tiền lại đẻ ra tiền.

Có những hình thức gửi tiết kiệm nào

Gui-tiet-kiem-10-trieu-1-thang-lai-bao-nhieu

Gửi tiết kiệm 10 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu

Xem thêm: Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu

Có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau, tùy nhu cầu để mọi người lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp với mình.

  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Mọi người sẽ gửi tiền vào kỳ hạn bao nhiêu đó, đến kỳ hạn đó sẽ được tất toán toàn bộ số tiền, có thể là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng…24 tháng
  • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Đây là hình thức tiền gửi, lãi suất hình thức này thấp, với tài khoản này mọi người có thể sử dụng rút tiền, tất toán bất kỳ lúc nào không tuân thủ bất kỳ quy định nào cả
  • Gửi tiết kiệm linh hoạt: Có nghĩa là vừa gửi có kỳ hạn, vưa gửi không kỳ hạn, không quy định số tiền gửi mỗi tháng nói chung là linh hoạt theo nhu cầu của người gửi
  • Gửi tiết kiệm gửi góp: Nghĩa là mọi người gửi tiết kiệm định kỳ, mỗi tháng gửi vào bao nhiêu đó và gửi đến khi hết hạn là được
  • Gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi: là hình thức gửi tiết kiệm không theo lãi suất cố định, lãi suất sẽ thay đổi theo chương trình và thời kỳ của ngân hàng.
  • Gửi tiết kiệm online : Hình thức mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến, không cần đến ngân hàng. Tiền gửi được trích từ tài khoản ngân hàng của mọi người, đến khi tất toán sẽ được trả lại vào tài khoản đó.

Gửi tiết kiệm 10 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu

Cong-thuc-tinh-tien-lai-tiet-kiem-ngan-hang

Công thức tính tiền lãi tiết kiệm ngân hàng

Xem thêm: Số tk Vietinbank bao nhiêu số

Căn cứ vào bảng lãi suất kể trên cũng như mức lãi suất mà các ngân hàng cung cấp, khách hàng có thể dễ dàng tính được số tiền lãi hàng tháng mình được nhận khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Công thức tính như sau:

Lãi suất 1 tháng = Lãi suất /12 

Số tiền lãi 1 tháng = Lãi suất 1 tháng x Số tiền gốc mà khách hàng gửi

Số tiền nhận sau khi kết thúc quá trình gửi tiết kiệm = Số tiền gốc + Số tiền lãi trong cả kỳ hạn gửi.

Ví dụ: khi khách hàng gửi 10 triệu đồng trong kỳ hạn 3 tháng với mức lãi suất 3,6%/năm:

Lãi suất 1 tháng = 3,6%/12 = 0,3%

Số tiền lãi 1 tháng = 0,3% x 10.000.000 = 30.000 VNĐ

Số tiền lãi 3 tháng gửi tiết kiệm = Tiền lãi 1 tháng x 3 = 90.000 VNĐ

Số tiền thực nhận sau khi kết thúc gửi tiết kiệm = 10.000.000 + 90.000 = 10.090.000 VNĐ

Trên đây là những thông tin xoay quanh gói gửi tiết kiệm 10 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

 

Related