Giải đáp: Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu


3 năm ago

Gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay được coi là kênh đầu tư an toàn nhất. Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu? Cũng chúng tôi làm rõ qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn gửi tiết kiệm, đầu tiên là về khả năng sinh lời. Không thể phủ định việc đầu tư vào vàng, ngoại tệ hoặc chứng khoán đều có khả năng sinh lời tốt hơn gửi tiền tiết kiệm. Thế nhưng các kênh đầu tư trên lại không ổn định và có rủi ro cao. Trong khi đó, mặc dù tốc độ sinh lời chậm hơn, nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng lại an toàn cao. Do đó, bạn sẽ luôn có một khoản tiền cố định và sinh lời liên tục.

Hãy tưởng tượng bạn đầu tư vào chứng khoán nhưng tại một thời điểm nào đó, sự bất ổn khiến cho giá cổ phiếu mà bạn đang đầu tư xuống dốc. Lúc này, tiền tiết kiệm sẽ là “cứu cánh” giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh đó, gửi tiết kiệm còn có tính minh bạch cao. Tiền gửi tiết kiệm được ngân hàng chứng thực, có căn cứ bằng văn bản như sổ tiết kiệm hoặc thông qua tài khoản ngân hàng online (internet banking, mobile banking và SMS banking). Vì thế bạn có thể kiểm soát nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng. Trong trường hợp xảy ra các phát sinh ngoài ý muốn, bạn có thể lấy đó là căn cứ để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Gui-tiet-kiem-1-ty-lai-suat-bao-nhieu

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu

Xem thêm: Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu

Chính vì những lý do trên, bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng. Tùy theo nhu cầu, khả năng bạn có thể gửi ít hay nhiều, có kỳ hạn hoặc không có kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu

Để biết gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu, khách hàng cần phải biết cách tính lãi. Tuy nhiên, số tiền lãi luôn tùy thuộc vào kỳ hạn, số ngày gửi, lãi suất, phương thức nhận…Vì thế, cách tính tiền lãi cũng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

Công thức tính lãi cuối kỳ hạn (khi đáo hạn)

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365.

Hoặc công thức:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi.

Ví dụ thực tế: Nếu bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank với số tiền là 1 tỷ đồng, mức lãi suất là 6%, thì tiền lãi 1 tháng thu được là: 1 tỷ x 6% x 1 tháng / 12 tháng = 5 triệu đồng.

Công thức tính lãi nhận hàng tháng/quý

Công thức cụ thể là:

  • Lãi suất tháng = Lãi suất (%/năm)/12.
  • Lãi suất quý = Lãi suất (%/năm)/4.
  • Số tiền lãi nhận được hàng tháng/quý/năm = Số tiền gốc x lãi suất hàng tháng/quý/năm.

Gửi tiết kiệm ngân hàng cần lưu ý những điều gì

Nhung-luu-y-khi-gui-tiet-kiem-tai-ngan-hang

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Xem thêm: Gửi tiết kiệm 10 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu

Để đảm bảo quyền lợi trong suốt quá trình gửi tiết kiệm, khách hàng cần tuân thủ các quy định của ngân hàng và nên lưu ý một số điểm sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ các thông tin về gói gửi tiết kiệm.
  • Trong suốt quá trình gửi tiết kiệm, khách hàng không được phép nhượng quyền, ủy quyền cho người khác.
  • Khách hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm là tài sản thế chấp ngân hàng trong một số trường hợp nhất định.
  • Khách hàng được phép rút tiền trước kỳ hạn nếu có nhu cầu tuy nhiên ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất theo mức gửi tiết kiệm không kỳ hạn.
  • Nếu đến hết kỳ hạn gửi tiết kiệm mà khách hàng không đến nhận lãi, ngân hàng sẽ tự động cộng dồn lãi và gốc và tiến hành thực hiện gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn cho khách hàng.
  • Bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận đối với những khách hàng thực hiện đăng kí gửi tiết kiệm tại quầy, nếu làm rách hoặc mất cần báo lại với nhân viên ngân hàng.

Qua bài viết này ta có thể biết gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu. Có thể nói gửi tiết kiệm là một lựa chọn tối ưu và an toàn cho những khoản tiền nhàn rỗi. Khách hàng có thể lưu lại các thông tin cần thiết và thực hiện gửi tiết kiệm một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Related