Gửi tiết kiệm cho con & Những lưu ý quan trọng phụ huynh cần nắm


2 năm ago

Gửi tiết kiệm cho con là gì? Vấn đề này được rất nhiều phụ huynh quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Phía các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp và chia sẻ cụ thể đến với mọi người các thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Giải thích gửi tiết kiệm cho con là gì và có nên hay không?

Sổ tiết kiệm cho con được hiểu đơn giản đó là khi bạn có được một khoản tiền nhàn rỗi muốn gửi vào ngân hàng để nhận lãi định kỳ theo đúng với thỏa thuận. Bạn nhận được sổ tiết kiệm (nếu như mở tại quầy giao dịch của ngân hàng), hoặc tài khoản tiết kiệm (trong trường hợp mở trực tuyến ngay trên app của ngân hàng). Theo đó, cuốn sổ này sẽ mang tên bạn hoặc là bất cứ người nào mà các bạn có ý định muốn chỉ định.

>>> Xem thêm thông tin gửi tiết kiệm USD có nên hay không?

Gửi tiết kiệm cho con & Những lưu ý quan trọng phụ huynh cần nắm

Giải thích gửi tiết kiệm cho con là gì và có nên hay không?

Theo đó, sổ tiết kiệm cho con chính là cuốn sổ mà bạn mở và tiến hành gửi tiền, tuy nhiên người đứng tên và dùng số tiền ở trong sổ là con của bạn, bạn chính là người giám hộ cuốn sổ tiết kiệm đó. Cũng tùy thuộc vào từng độ tuổi của con, thời điểm mở sổ mà bạn tiến hành lựa chọn được kỳ hạn rút tiền linh hoạt theo đúng với nhu cầu. 

Vậy, có nên gửi tiết kiệm cho con không?

Gửi tiết kiệm cho con hiện đang là xu hướng được rất nhiều bậc phụ huynh dùng trong một những năm trở lại đây với rất nhiều những ưu điểm vượt trội và rất khó có một dịch vụ nào có thể thay thế được.

Theo đó, số tiền ở trong sổ tiết kiệm sẽ sinh lời, tích lũy qua từng năm nhờ vào lãi suất. Đây được nhận định là hình thức đầu tư khá là an toàn, dễ dàng thực hiện và bất cứ bậc phụ huynh nào cũng có thể tham gia đăng ký được.

Gửi tiết kiệm cho con & Những lưu ý quan trọng phụ huynh cần nắm

Có nên gửi tiết kiệm cho con không?

>>> Tìm hiểu rõ hơn về hình thức gửi tiết kiệm 3 tháng

Tiết kiệm cho con yêu của mình đó là khoản đầu tư ít gặp phải rủi ro vì ngân hàng sẽ có bảo hiểm sổ tiết kiệm nhằm bảo vệ tối đa về quyền lợi của quý khách hàng. Điều quan trọng nhất là mọi người cần phải tìm hiểu thật kỹ nhằm tìm ra được từng gói lãi suất cũng như quyền lợi nhằm lựa chọn được ngân hàng uy tín có mức lãi suất ưu đãi nhất ở trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, thủ tục gửi tiết kiệm cũng vô cùng linh hoạt. Trong suốt quá trình gửi tiết kiệm, nếu như mọi người muốn thực hiện giao dịch rút tiền trước thời hạn thì thủ tục cũng rất đơn giản và tiến hành thực hiện nhanh. Khi đó, mọi người sẽ rút được toàn bộ số tiền tiết kiệm ban đầu cộng với tiền lãi theo gói lãi suất không kỳ hạn.

Đối với hình thức mở sổ cũng vô cùng đơn giản với kỳ hạn từ ngưỡng ngắn hạn đến dài hạn. Cũng tùy thuộc vào tài chính của từng đối tượng khách hàng.

Trong trường hợp các bạn muốn tiến hành gửi tiết kiệm cho con thì cần phải lưu ý kỹ một số những vấn đề cụ thể như sau:

Mức độ rủi ro lớn nhất mà bạn có thể gặp phải đó là ngân hàng bị phá sản. Nhưng tỷ lệ này thường rất rất ít khi xảy ra, mọi người có thể hạn chế rủi ro này thông qua cách thức gửi tiền vào ngân hàng uy tín và được đánh giá cao nhất hiện nay.

Khi tiến hành so sánh cùng với nhiều hình thức đầu tư khác thì gửi tiền tiết kiệm sẽ có mức lãi suất thấp và thời gian sinh lời cũng sẽ lâu hơn. Nhưng ngược lại mức độ an toàn lại cao.

Chung quy lại cho thấy, việc gửi tiết cho con phù hợp với mỗi gia đình nhằm phòng tránh được tình trạng rủi ro về vấn đề tiền bạc trong tương lai. Các phụ huynh nên lựa chọn tiết kiệm gửi góp hoặc là theo tháng tùy vào mức thu nhập chung của từng gia đình.

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về hình thức gửi tiết kiệm cho con là gì và có nên gửi hay không. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm được nhiều kiến hữu ích khác các bạn nhé!

Related