Bạn có biết về hình thức gửi tiết kiệm 3 tháng là gì không?


2 năm ago

Gửi tiết kiệm 3 tháng là gì? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Phía các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể ở bài viết dưới đây, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Gửi tiết kiệm 3 tháng là gì?

Gửi tiết kiệm 3 tháng được biết đến là hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn tại từng ngân hàng khác nhau. Trong đó, khoản tiền của cá nhân được gửi vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm ở trong một khoảng thời gian định trước đó là 3 tháng. Gửi tiết kiệm theo hình thức này sẽ được xác nhận ở trên sổ tiết kiệm, sẽ được hưởng lãi theo đúng quy định của ngân hàng nhận tiền và được bảo hiểm theo đúng với quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi.

Bạn có biết về hình thức gửi tiết kiệm 3 tháng là gì không?

Gửi tiết kiệm 3 tháng là gì?

>>> Chuyên gia hàng giải thích rõ về khái niệm gửi tiết kiệm trái phiếu là gì

Hiện nay, từng hệ thống ngân hàng chủ yếu rơi vào từng kỳ hạn thường gặp nhất đó là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hoặc là 9 tháng. Đối với kỳ gửi tiết kiệm ngắn hạn phổ biến nhất đó chính là gửi tiết kiệm 3 tháng.

Tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiệm 3 tháng của từng ngân hàng

Theo như thông tin đánh giá chung cho thấy, mức lãi suất gửi tiết kiệm 3 tháng tiền Việt Nam ở những ngân hàng cũng không quá thấp, cũng không quá cao và sẽ ít biến động, thông thường sẽ ở mức ổn định trong khoảng thời gian ngắn hạn. 

Theo số liệu khảo sát biểu lãi suất của 30 ngân hàng ở trong nước cho thấy, lãi suất gửi tiết kiệm 3 tháng sẽ nằm trong khoảng 4,25%/năm

Nhóm ngân hàng thương mại nhà nước sẽ bao gồm ngân hàng BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank. Theo đó, Eximbank chính là ngân hàng nằm trong mức kề cận thấp (mức 4,25%/năm).

Vậy, có nên gửi tiết kiệm 3 tháng hay không?

Tham gia gửi tiết kiệm 3 tháng chính là hình thức đầu tư hiệu quả mà quý khách hàng nên tham gia. Vì:

Bạn có biết về hình thức gửi tiết kiệm 3 tháng là gì không?

Có nên gửi tiết kiệm 3 tháng hay không?

>>> Xem thêm thông tin liên quan đến vấn đề nên gửi tiết kiệm USD hay VNĐ

+ Mức lãi suất cao hơn và sẽ được tính theo lãi suất tương ứng của kỳ gửi tiền.

+ Phía người gửi tiền có thể rút tiền theo đúng yêu cầu mà không phải báo trước vào bất cứ ngày làm việc nào của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

+ Số tiền lãi khi đó sẽ được tính theo ngày, trả định kỳ theo hàng tháng/ quý/ năm theo đúng từng thời hạn gửi.

+ Hình thức trả lãi: trả sau, trả trước và trả định kỳ.

+ Quý khách hàng có thể dùng số dư trên tài khoản tiết kiệm để thế chấp hoặc là cầm cố vay vốn ở từng tổ chức tín dụng.

Hình thức gửi tiết kiệm 3 tháng cũng an toàn. Đối với một khoản tiền nhàn rỗi nhất định thì hình thức gửi tiền tại ngân hàng ngày các bạn sẽ an tâm hơn là không phải gánh chịu nhiều rủi ro lớn. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ nhận được một ít lợi nhuận, sẽ bảo toàn được số vốn ban đầu và đối với những nhà đầu tư không chuyên thì đây chính là sự lựa chọn an toàn nhất.

Khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều kỳ hạn được đưa ra từ phía ngân hàng, nếu như yêu thích thì mọi người có thể tham gia gửi tiết kiệm ở những kỳ dài hạn.

Kết luận

Những thông tin được tổng hợp cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về hình thức gửi tiết kiệm 3 tháng. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng nhau hiểu hơn về cách thức gửi tiền tiết kiệm các bạn nhé!

Related