Theo bạn nên gửi tiết kiệm USD hay VNĐ?


2 năm ago

Nên gửi tiết kiệm USD hay VNĐ luôn là một trong số những vấn đề được nhiều người tranh cãi ở trên các trang mạng xã hội. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể đến với các bạn những kiến thức hữu ích nhất. 

Giải đáp thắc mắc: Nên gửi tiết kiệm USD hay VNĐ?

Theo như nhiều chuyên gia hàng đầu đánh giá, gửi tiết kiệm USD chính là hình thức gửi tiết kiệm ở ngân hàng bằng đồng tiền ngoại tệ USD thay vì gửi tiết kiệm tiền VNĐ. Tuy mức lãi suất sẽ dao động trong khoảng từ 1 – 3%, hoặc có khi về 0% thấp hơn so với tiền gửi VNĐ, nhưng gửi tiết kiệm USD vẫn luôn luôn được nhiều quý khách hàng lựa chọn. Bởi:

+ Tâm lý dùng tiền USD thường ổn định giá, sẽ không lo bị mất giá so với tiền VNĐ.

+ Vào một số thời điểm nhất định thì đồng tiền USD sẽ tăng giá, do đó người gửi sẽ hưởng lợi từ việc chênh lệch tỷ giá.

+ Mức lãi suất sẽ ổn định, không thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi.

Theo bạn nên gửi tiết kiệm USD hay VNĐ?

Giải đáp thắc mắc: Nên gửi tiết kiệm USD hay VNĐ?

>>> Bạn biết được gì về hình thức gửi tiết kiệm Momo

Do đó, những các nhân có thu nhập từ ngoại tệ, sở hữu tiền USD hoặc cơ quan, doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức nào dùng USD thường ưu tiên lựa chọn hình thức này.

Nhưng khi gửi tiết kiệm USD hiện không được phía nhà nước khuyến khích nhằm bảo vệ giá trị tiền VNĐ, ổn định tỷ giá ngoại tệ. Mọi người nếu như dự trữ quá nhiều tiền USD sẽ gây nên hiện tượng mất cân bằng tiền tệ, ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền VNĐ. Ngoài ra, phía các ngân hàng cũng khuyến khích người dân gửi tiết kiệm bằng tiền VNĐ với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Đồng thời, hình thức gửi cũng đa dạng và nhiều phần quà có giá trị khác đi kèm.

Vì vậy, nếu như bạn có mong muốn sinh lời cao trong một khoảng thời gian ngắn hạn, không muốn mất chi phí chuyển đổi VNĐ sang USD thì cần phải gửi tiết kiệm VNĐ. Nếu như bạn muốn gửi tiền trong thời gian dài hạn để dùng cho tương lai thì có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm USD.

Tổng hợp những hình thức gửi tiết kiệm USD

Đối với hình thức gửi tiết kiệm USD sẽ không có nhiều hình thức như gửi tiết kiệm VNĐ. Thường sẽ có 2 hình thức phổ biến nhất hiện nay gồm có:

– Tiết kiệm thường: sẽ không giới hạn và kỳ hạn cũng linh hoạt hơn. Lãi sãi ở mức ổn định. Quý khách hàng có thể tự lựa chọn được kỳ hạn gửi căn cứ vào nhu cầu của chính bản thân mình. Sau khi đã hết kỳ hạn, khách hàng sẽ được nhận lãi suất. Hoặc nếu như chưa đến hạn, khách hàng rút tiền trước thì vẫn được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn.

– Tiết kiệm trả lãi trước: sau khi đã hoàn thành về thủ tục gửi tiền tiết kiệm, quý khách hàng sẽ nhận được lãi suất ngay. 

Ngoài 2 hình thức được liệt kê ở trên thì hiện nay có nhiều ngân hàng còn phát triển thêm những hình thức gửi tiết kiệm USD khác.

Những kinh nghiệm khi gửi tiết kiệm USD

Do không được khuyến khích về mức lãi suất gửi tiết kiệm USD là khá thấp. Nhưng nếu như các bạn biết cách tính toán và áp dụng từng kinh nghiệm, khi đó bạn sẽ có thể kiếm được một khoản lợi nhuận cực hấp dẫn từ hình thức gửi tiết kiệm này.

Theo bạn nên gửi tiết kiệm USD hay VNĐ?

Những kinh nghiệm khi gửi tiết kiệm USD

>>> Tìm hiểu thêm về cách thức gửi tiết kiệm vàng

– Gửi tiền tiết kiệm online: quý khách hàng có thể tiến hành gửi tiết kiệm USD online, ngân hàng sẽ giảm được chi phí về mặt bằng, nhân công cũng như giấy tờ. Do đó, quý khách hàng sẽ được ngân hàng tặng thêm lãi suất khuyến khích. Mọi người hãy dùng đến dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking để gửi tiết kiệm USD online nhằm hưởng thêm lãi suất khuyến khích này, đồng thời sẽ tiết kiệm được thời gian.

– Quay vòng dòng tiền: khi tiến hành gửi tiết kiệm USD với mức lãi suất 0%, các bạn sẽ được phép sử dụng sổ tiết kiệm ngoại tệ nhằm vay tiền VNĐ với mức lãi suất thấp. Đây được xem là giải pháp hữu ích nhất với mục đích quay vòng dòng tiền dễ dàng hơn cho quá trình kinh doanh hoặc chi tiêu.         

– Lựa chọn hình thức gửi tiền dài hạn: gửi tiền USD dài hạn sẽ giúp cho quý khách hàng an tâm có được nguồn vốn để dùng trong tương lai, sẽ không lo bị ảnh hưởng mất giá như đồng nội tệ.

– Tận dụng chênh lệch tỷ giá: vì USD là đồng tiền mạnh (chính là 1 trong 5 loại tiền phổ biến nhất trên thế giới), chênh leehcj tỷ giá khá cao so với đồng tiền VNĐ. Do đó, quý khách hàng nên gửi tiền USD vào ngân hàng vừa không phải lo mất tiền và có thể đợi tỷ giá tăng để bán sẽ kiếm lời.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về việc có nên gửi tiết kiệm USD hay không? Nếu như không hiểu rõ mọi thông tin mọi người hãy nhờ đến những người có chuyên môn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. 

Related