Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?


4 năm ago

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Techcombank. Dưới đây bài viết sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này và hướng dẫn các cách chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang Vietcombank.

Techcombank hiện là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với hơn 300 điểm và chi nhánh giao dịch trong nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với việc ứng dụng các công nghệ xử lý hiện đại Techcombank luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi tham gia dịch vụ.

Chuyển tiền là một trong những dịch vụ được khách hàng sử dụng nhiều hiện nay, với việc ngân hàng Techcombank liên kết với các ngân hàng khác sẽ giúp các dịch vụ chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu và mức phí một lần chuyển tiền.

1. Hướng dẫn chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang Vietcombank trên cây ATM

Để chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank, bạn thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên, khách hàng cho thẻ ATM vào khe cắm thẻ để bắt đầu giao dịch trên thẻ ATM.
 • Chọn ngôn ngữ phù hợp: Tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Để giao dịch thuận tiện bạn nên chọn ngôn ngữ mà mình thông thạo nhất để tránh nhầm lẫn xảy ra.
 • Sau đó, bạn nhập đúng mã Pin và mật khẩu bảo mật.
 • Trên hệ thống màn hình sẽ hiện lên các tính năng của thẻ ATM, bạn chọn Chuyển khoản => Chuyển khoản khác ngân hàng. 
 • Rồi tiến hành nhập số tài khoản của người nhận. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện lên đầy đủ thông tin người nhận như: họ tên, số tài khoản người nhận. Bạn chú ý kiểm tra xem đã chính xác tài khoản của người chưa. Nếu đã chính xác bấm Enter.
 • Lần cuối, hệ thống sẽ hiện lên đầy đủ các thông tin về người nhận như họ tên, số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền bạn chuyển khoản. Bạn hãy kiểm tra cẩn thận để tránh chuyển nhầm cho người khác. Sau khi hoàn thành bạn chọn Đồng ý để kết thúc giao dịch.

Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS thì sau khi chuyển tiền thành công, hệ thống ngân hàng sẽ tự động thông báo về điện thoại bạn thông tin giao dịch. 

Khi chuyển tiền qua ATM khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian để chuyển tiền và giúp việc chuyển tiền đến ngân hàng khác hệ thống linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

cách chuyển tiền từ techcombank sang vietcombankChuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

Lưu ý khi chuyển tiền qua thẻ ATM:

Khi thực hiện chuyển tiền qua ATM, bạn cần kiểm tra chính xác thông tin của người nhận để tránh chuyển nhầm. Trong trường hợp phát hiện đã chuyển nhầm, bạn cần liên hệ trực tiếp đến chi nhánh, quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để được hướng dẫn giải quyết. Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch cần chú ý không nên để người khác thấy mật khẩu thẻ ATM để chế độ bảo mật tốt hơn.

Cách chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank trên hệ thống Internet banking 

Để sử dụng dịch vụ của ngân hàng điện tử Techcombank, khách hàng cần đến đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh giao dịch. Sau đó, tải ứng dụng Internet banking vào bắt đầu truy cập vào hệ thống Internet banking của Techcombank. Để chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhập mã OTP, mật khẩu bảo mật trên ứng dụng.

Bước 2: Lựa chọn hình thức giao dịch. 

Với chức năng chuyển khoản, bạn có thể chuyển khoản dễ dàng từ ngân hàng Techcombank đến ngân hàng bất kỳ nào bạn muốn. Để chuyển tiền cho Vietcombank bạn thực hiện các bước:

 • Chọn tính năng chuyển khoản.
 • Nhập số tài khoản nhận tiền – số tiền cần chuyển.
 • Kiểm tra lại thông tin người nhận.
 • Nhập mã xác nhận: hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về SMS điện thoại của bạn trong vòng 120 giây.
 • Sau khi nhập mã xác nhận bạn chọn Đồng ý để hoàn thành giao dịch chuyển khoản.

Chỉ sau khoảng 15 giây, người nhận có thể nhận được tiền mà không phải chờ đợi lâu. Dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng điện tử Techcombank cho phép gửi tiền đến bất kỳ ngân hàng nào mà bạn muốn. Chỉ cần bạn có tài khoản tại ngân hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ banking Techcombank chỉ cần thực hiện vài thao tác trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet, Wifi là bạn có thể sử dụng dịch vụ.

Đây được xem là hình thức chuyển tiền dễ dàng và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên, để chuyển tiền cho những ngân hàng khác ngoài Vietcombank bạn cần kiểm tra những ngân hàng này có liên kết với nhau không để tránh mất thời gian.

Ngoài hai cách chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang Vietcombank trên, bạn có thể thực hiện chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác bằng cách đến trực tiếp các quầy giao dịch và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

chuyển tiền từ ngân hàng techcombank sang vietcombankChuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

 Xem thêm: Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

2. Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền qua chi nhánh ngân hàng Techcombank

Hình thức chuyển tiền liên ngân hàng này sẽ tốn thời gian hơn so với các hình thức chuyển tiền khác. Để  thực hiện giao dịch chuyển tiền, khách hàng cần đến ngân hàng trong giờ hành chính. Thời gian nhận được tiền cụ thể như sau:

Nếu chuyển tiền từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 6: Khi tiến hành giao dịch vào buổi sáng thì tài khoản nhận tiền sẽ nhận được trong ngày, có thể nhận được trong vòng buổi sáng nếu bạn chuyển tiền sớm. 

Nếu chuyển tiền vào buổi chiều từ thứ 2 đến chiều thứ 6: Với giao dịch chuyển tiền vào buổi chiều, nếu hệ thống chuyển tiền xử lý nhanh thì trong cuối ngày tiền sẽ đến người nhận. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sáng hôm sau mới nhận được tiền nếu bạn thực hiện giao dịch từ 16h – 17h.

Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền vào sáng thứ 7: Có thể đến thứ 2 tiền mới đến tài khoản của người nhận, bởi những ngày cuối tuần giao dịch sẽ chậm hơn. Đặc biệt vào chiều thứ 7 và ngày chủ nhật, hệ thống ngân hàng sẽ không làm việc. Do đó, nếu cần tiền gấp thì bạn không nên chuyển tiền vào thứ 7.

Chuyển tiền qua hệ thống ATM

Hai ngân hàng Techcombank và Vietcombank đã liên kết hệ thống chuyển tiền với nhau nên khách hàng có thể thực hiện thao tác chuyển tiền qua cây ATM. Sau khi giao dịch thành công, khoảng 15 phút – 60 phút sau tiền sẽ đến tài khoản người nhận. 

Chuyển tiền qua Internet Banking của Techcombank 

Với hệ thống ngân hàng điện tử của Techcombank, khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền dễ dàng và thuận tiện hơn. Dịch vụ F@st i-bank, Mobile banking, SMS banking giúp chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm chi chí. Sau khi giao dịch chuyển tiền thành công 15 giây sau tiền sẽ tới tài khoản người nhận.

3. Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank có mất phí không?

Thông thường, bạn sẽ được miễn phí chuyển khoản khi cùng ngân hàng, nhưng đối với trường hợp chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác bạn sẽ phải mất phí. Cụ thể, khoản phí chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank như sau:

 • Phí chuyển qua hệ thống liên ngân hàng tại quầy là 0,035%/số tiền gửi, thấp nhất là 20 nghìn và cao nhất là 1 triệu.
 • Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua dịch vụ ngân hàng điện tử là miễn phí
 • Chuyển khoản khác ngân hàng qua thẻ ATM tại máy ATM áp dụng 10 nghìn đồng/ giao dịch.

Trên đây là những thông tin mà khách hàng của Techcombank quan tâm đến dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng này. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc như: Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu? Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank có mất phí không?

Tổng hợp

Related