Tìm hiểu các phương thức chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank


4 năm ago

Nếu bạn đang muốn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mà chưa biết phải thực hiện ra sao thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ các phương thức chuyển tiền cũng như mức phí cụ thể nhé.

Ngân hàng Agribank là 3 trong 40 ngân hàng tham gia vào hệ thống NAPAS của Tổng công ty thanh toán quốc gia Việt Nam. Theo như loại thẻ mà công ty này phát hành các ngân hàng tham gia hệ thống có thể chuyển tiền qua lại một cách nhanh chóng và an toàn.

1. Các cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Với cách chuyển tiền này, bạn có thể đến bất kỳ phòng giao dịch nào của ngân hàng Agribank, điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền theo hướng dẫn, nộp số tiền muốn chuyển và phí chuyển. Cuối cùng là nhận lại biên lai để đề phòng có xảy ra sai sót sau này.

Lưu ý: Khi chuyển tiền đến tài khoản của ngân hàng khác, bạn phải chú ý ghi chính xác họ tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh và phải giữ lại liên 2 của giấy nộp tiền cho đến khi người nhận thông báo với bạn đã nhận được tiền.

Nhược điểm của hình thức gửi tiền này là bạn mất thời gian đi rút tiền, gửi tiền và cả thời gian chờ đợi để thực hiện chuyển tiền tại các điểm giao dịch ngân hàng. Hình thức gửi tiền này chỉ áp dụng trong các khung giờ làm việc theo giờ hành chính của các ngân hàng.

chuyển tiền từ agribank sang vietcombankTìm hiểu các phương thức chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền này, bạn cần phải đăng ký dịch vụ Internet banking của ngân hàng Agribank, sau đó có thể thực hiện việc chuyển tiền trên máy tính hoặc tải ứng dụng về điện thoại. Để thực hiện giao dịch qua Internet banking bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bạn đã đăng ký bằng ứng dụng trên mobile hoặc máy tính có kết nối internet.

Bước 2: Chọn mục chuyển tiền, lựa chọn hình thức chuyển tiền (trong nước hay quốc tế).

Bước 3: Điền thông tin người nhận.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP bạn kiểm tra mã OTP trên tin nhắn điện thoại để điền xác nhận vào ô yêu cầu.

Bước 5: Cuối cùng khi thấy thông báo giao dịch thành công tức là việc chuyển tiền đã hoàn tất và bạn kết thúc giao dịch.

Chuyển tiền qua ATM

Cách chuyển tiền từ thẻ ATM của ngân hàng Agribank sang Vietcombank cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đem thẻ ATM của mình đến các cây ATM Agribank bất kỳ để thực hiện việc chuyển tiền qua chủ thẻ Vietcombank. 

Người chuyển sử dụng thẻ Agribank có thể đến cây ATM để chuyển tiền cho người nhận qua số thẻ (16 hoặc 19 chữ số in ở mặt trước thẻ ATM), lưu ý số thẻ không phải số tài khoản bạn. Sở dĩ phải làm như vậy vì hệ thống chuyển khoản qua ATM bằng số tài khoản của các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay chỉ được thực hiện nội bộ, nghĩa là giữa hai tài khoản thẻ cùng hệ ngân hàng. Tuy nhiên, với cách chuyển qua số thẻ thì mặc dù tài khoản liên ngân hàng, chủ tài khoản Vietcombank vẫn nhận được ngay khi giao dịch hoàn thành.

cách chuyển tiền từ agribank sang vietcombankTìm hiểu các phương thức chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

Xem thêm: Chuyển tiền từ Vietcombank sang Bidv mất bao lâu?

Ngoài cách cách chuyển tiền trên, khách hàng của Agribank còn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền Mobile banking. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện chuyển tiền Agribank sang Vietcombank qua Moblie banking được, bởi vì dịch vụ này chỉ thực hiện được các giao dịch nội bộ.

Đây là dịch vụ dựa trên ứng dụng của Agribank được cài đặt trên điện thoại di động. Ưu điểm của dịch vụ này cho phép khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng ngay trên chiếc điện thoại di động của mình mọi lúc, mọi nơi. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS banking và sử dụng điện thoại thông minh có hệ điều hành Android, IOS (Iphone), black berry OS…

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Tùy theo hình thức giao dịch mà tiền đến nhanh hay chậm, cụ thể:

– Nếu bạn thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch thì thường tiền sẽ đến ngay sau khi nhân viên nhập thông tin vào hệ thống.

+ Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền vào các buổi sáng trong tuần: Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank qua ngân hàng có liên kết sẽ nhận ngay trong buổi sáng còn nếu không có liên kết sẽ nhận trong ngày hôm đó.

+ Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền vào thứ 7: Thông thường, nếu bạn chuyển tiền vào thời gian này thì đến thứ 2 bạn mới nhận được tiền, nguyên nhân chủ nhật ngân hàng không xử lý giao dịch.

+ Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền vào các buổi chiều trong tuần: Chuyển khoản liên ngân hàng thực hiện giao dịch buổi chiều nhiều khả năng sáng hôm sau mới có tiền trong tài khoản. Nếu bạn bắt buộc phải thực hiện giao dịch vào buổi chiều và muốn có tiền nhanh trong tài khoản nên chuyển tiền trước 3h chiều.

– Nếu bạn chuyển tiền qua hệ thống Internet banking của Agribank thì chậm nhất 5 phút sau tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận.

– Nếu giao dịch chuyển tiền qua ATM thì khoảng 15 – 20 phút số tiền đó sẽ được thông báo đến người nhận, trong những ngày từ thứ hai đến thứ sáu. Còn vào ngày cuối tuần, ngân hàng không làm việc nên nếu bạn gửi tại quầy giao dịch vào cuối ngày trước đó thì tiền đi chậm hơn bình thường. 

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

– Ngân hàng Agribank chia ra 3 mức phí khác nhau trong 3 trường hợp khi thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch:

+ Phí chuyển tiền cùng chi nhánh ngân hàng: từ 0 – 3.000vnd/1 lần giao dịch.

+ Phí chuyển tiền cùng tỉnh hoặc cùng thành phố: từ 11.000 đến 22.000vnd/1 lần giao dịch.

+ Phí chuyển tiền khác tỉnh hoặc thành phố: từ 15.000vnd đến 22.000vnd/1 lần giao dịch.

– Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank qua ATM như sau:

+ Chuyển khoản trong cùng hệ thống: 3.300 vnd/1 lần giao dịch.

+ Chuyển khoản liên ngân hàng: 8.800 vnd/1 lần giao dịch.

– Phí chuyển tiền khác ngân hàng Agribank ấn định riêng cho khách hàng sử dụng Agribank E-Mobile Banking hoặc Agribank Internet Banking là:

+ Từ 1,000,000 đồng trở xuống: 1,10 vnd/1 lần giao dịch.

+ Từ trên 1,000,000 đến 10,000,000 đồng: 2,200vnd/1 lần giao dịch.

+ Từ trên 10,000,000 đến 25,000,000 đồng: 3,300vnd/1 lần giao dịch.

Hạn mức giao dịch tối đa là 25 triệu đồng/ngày/khách hàng,  không giới hạn số lần giao dịch/ngày.

– Liên ngân hàng: Khách hàng phải tốn thêm 0,05% trên tổng số tiền mình gửi. Tối thiểu là 8.000, tối đa là 15.000 VNĐ/GD.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc như: Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu cũng như mức phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank bao nhiêu?

Tổng hợp

Related