Giải đáp số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?


4 năm ago

Nhiều người dùng thắc mắc không biết số tài khoản Agribank có bao nhiêu số và muốn xem số tài khoản của mình phải làm như thế nào? Cùng theo dõi qua bài viết sau đây để được giải đáp nhé.

1. Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Giống như nhiều ngân hàng khác, số tài khoản Ngân hàng Agribank là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng để thuận tiện cho các giao dịch như rút tiền, nộp tiền vào tài khoản, chuyển tiền…

số tài khoản agribank có bao nhiêu số

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng agribank có bao nhiêu số? Gồm 13 số bao gồm các thông tin về mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng.

Hiện nay số tài khoản của Agribank có 3 đầu số là 130, 490, 318…

Ví dụ:

130

1301234567890

490

4901234567890

318

3181234567890

2. Số tài khoản ngân hàng Agribank nằm ở đâu?

Cách 1: Ngay sau khi bạn mở tài khoản ngân hàng, số tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt ngay. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản ngân hàng cho bạn, bạn cần ghi lại.

Cách 2: Sau khi hoàn thành thủ tục mở tài khoản ngân hàng, từ 5 – 7 ngày sau bạn sẽ được gửi phong bì thư bao gồm thẻ ngân hàng, số tài khoản, mã pin của mình thẻ ngân hàng. Lưu ý cần đổi mã pin càng sớm càng tốt để nhằm bảo mật thông tin cá nhân.

Cách 3: Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ đi kèm là SMS banking thì khi có biến động số dư, lúc này trong SMS gửi về điện thoại của bạn sẽ có thông tin về số tài khoản của bạn.

Cách 4: Nếu bạn đăng ký internet banking của ngân hàng Agribank thì bạn truy cập ứng dụng cũng có thể kiểm tra số tài khoản, ngoài ra các thông tin về các giao dịch, số sổ tiết kiệm, …

Cách 5: Khi bạn thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền ở cây ATM thì hóa đơn in ra sẽ có thông tin số tài khoản của bạn.

số tài khoản ngân hàng agribank có bao nhiêu số

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số?

Xem thêm: Số tài khoản Vietinbank bao nhiêu số?

3. Sự khác nhau giữa số tài khoản và thẻ ngân hàng Agribank

Nhiều người có sự nhầm lẫn giữa số tài khoản và thẻ ngân hàng, phân biệt như sau:

  • Số tài khoản ngân hàng Agribank: mỗi khách hàng chỉ có 1 số tài khoản. Có thể có 1 hoặc nhiều thẻ ATM khác nhau. Trường hợp khách hàng bị mất thẻ ATM có thể đến ngân hàng để cấp lại thẻ khác.
  • Số tài khoản ngân hàng Agribank: có thể tra cứu bằng nhiều cách khác nhau. Còn số thẻ ngân hàng được in trực tiếp lên trên thẻ ngân hàng, và sẽ không được ai cung cấp kể cả ngân hàng.
  • Số tài khoản ngân hàng Agribank: có thể chuyển tiền từ tài khoản này đến tài khoản khác, hoặc vào thẻ ngân hàng. Còn với thẻ ngân hàng Agribank chỉ chuyển được tiền từ thẻ sang thẻ.

số tài khoản của agribank có bao nhiêu số

Số tài khoản của Agribank có bao nhiêu số?

4. Khi không nhớ số tài khoản thì phải làm như thế nào?

Cách 1: Nếu đã đăng ký SMS, bạn sử dụng tiện ích này để được hỗ trợ. Thông tin trong SMS sẽ chứa số tài khoản của bạn.

Cách 2: Nếu đã đăng ký Internet banking, bạn có thể đăng nhập ở điện thoại hoặc máy tính để kiểm trong thông tin số tài khoản của mình.

Cách 3: Mang thẻ ATM ra cây gần nhất và nhập mật khẩu thẻ. Khi đó số tài khoản của khách hàng sẽ hiển thị ở mục sao kê.

Cách 4: Trường hợp bạn không đăng ký sử dụng các tiện ích của ngân hàng, đồng thời lại quên mất mật khẩu thẻ ngân hàng, bắt buộc lúc này bạn phải mang chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu ra ngân hàng để yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại số tài khoản của mình.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn thông tin số tài khoản agribank có bao nhiêu số cũng như các cách để kiểm tra số tài khoản của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Related