Bạn có biết: Gửi tiết kiệm 500k mỗi tháng được không?


2 năm ago

Gửi tiết kiệm 500 nghìn mỗi tháng có được không? Nếu có ít tiền để gửi tiết kiệm thì ngân hàng có chấp nhận mở tài khoản tiết kiệm cho không? Những câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Có bao nhiêu tiền thì gửi tiết kiệm được?

Gửi tiết kiệm là hình thức khách hàng gửi tiền của mình ở ngân hàng, sau thời gian nhất định thì khách hàng sẽ nhận về số tiền gốc và lãi.

Gửi tiết kiệm 500k mỗi tháng nhận lãi suất kép

Gửi tiết kiệm 500k mỗi tháng nhận lãi suất kép

Với chính sách của mỗi ngân hàng thời điểm khác nhau với loại hình gửi tiết kiệm (gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn, gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt hay gửi tiết kiệm thả nổi) mà bạn sẽ có được số tiền gửi tiết kiệm được.

Nếu như bạn lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6 đến 36 tháng thì có thể gửi 1 lần hay gửi góp định kỳ theo từng tháng. Tại hầu hết những ngân hàng hiện nay, loại hình gửi tiết kiệm có kỳ hạn đều được yêu cầu mức tối thiểu là 1 triệu VNĐ.

>>> Có nên gửi tiết kiệm finhay không? Có an toàn không?

2. Có nên gửi tiết kiệm 500 nghìn đồng không?

Hiện nay, có nhiều ngân hàng đang triển khai những sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng góp theo hàng tháng. Theo đó, mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số tiền tối thiểu nhất định khác nhau. Chẳng hạn như BIDV, VIB thì bạn có thể gửi tiết kiệm với mức tối thiểu là 100.000 VNĐ. Còn một số ngân hàng khác như ABBank, DongA bank, Vietinbank, Agribank, VPbank là 500.000 VNĐ…

Bạn có thể gửi góp hoàn toàn để có thể gửi nhiều lần hơn số tiền tối thiểu hiện nay. Bởi vậy, nếu chỉ với số tiền 500.000 VNĐ thì bạn có thể tham gia những sản phẩm tiết kiệm gửi góp tại đa số những ngân hàng. Dưới đây là một số ngân hàng uy tín cho phép bạn được hưởng lãi suất hấp dẫn bao gồm:

  • Ngân hàng Sacombank có sản phẩm với tên là “Tiền gửi Tích lũy tương lai”.
  • Ngân hàng BIDV có sản phẩm tên là “Tiết kiệm Tích lũy Bảo An”.
  • Ngân hàng ABBank có sản phẩm với tên “Tích lũy cho tương lai”.
  • Ngân hàng VIB tên sản phẩm “Tiết kiệm gửi góp”.
  • Ngân hàng Agribank với sản phẩm tiết kiệm gửi góp.

Ngoài ra, bạn có thể gửi tiết kiệm 500 nghìn đồng để được hưởng mức lãi suất kép với kỳ hạn 1 tháng.

Lãi suất kép được hiểu là số tiền bạn gửi tiết kiệm gửi góp hàng tháng hoặc gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Sau kỳ đáo hạn nếu bạn không rút ra ngân hàng thì sẽ tự động được quay vòng thêm cho bạn 1 kỳ hạn như ban đầu. Như vậy thì lãi của kỳ gửi trước sẽ được cộng dồn vào gốc và tiếp tục được tính tính lãi cho kỳ tiếp theo. Như vậy, lãi suất của bạn được hiểu là lãi suất kép.

Ví dụ: Với số tiền 10 triệu đồng được gửi cho kỳ hạn 3 tháng có lãi suất 8%/năm. Như vậy, tiền lãi được hưởng là (tính trung bình 1 tháng có 30 ngày):

Tiền lãi được hưởng = Số dư tiền gửi * Lãi suất(%/năm)/360 * Số ngày thực gửi = 10.000.000 * 8%/360 * 90 = 200.000 (VND)

Nếu sau 3 tháng hết kỳ hạn mà bạn không rút ra thì ngân hàng sẽ cộng dồn 200.000 đồng vào số tiền gốc 10 triệu để tính lãi cho kỳ hạn 3 tháng tiếp theo, áp dụng theo công thức trên. Khi nào bạn rút ra thì lãi suất được hưởng là lãi suất kép.

Để được hưởng lãi suất kép khi đáo hạn ngân hàng thì bạn hãy ra ngân hàng để làm thủ tục rút và gửi thêm tiền vào số tiền gốc cùng với số tiền lãi trước.

Lưu ý: Trường hợp bạn muốn rút tiền trước kỳ hạn thì tùy theo quy định của ngân hàng, bạn có thể bị phạt và chỉ được c hưởng lãi suất không kỳ hạn (hiện tại các Ngân hàng cao nhất là từ 1.5-2%/năm). Theo đó, mức lãi suất kỳ hạn 1 tháng cao nhất là 7.5%/năm được áp dụng tại nhiều ngân hàng bao gồm: BacABank, DongABank…

>>> Gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng được không? Cách tính lãi suất

3. Mức tối thiểu gửi tiết kiệm của một số ngân hàng hiện nay

Gửi tiết kiệm 500k có được mở sổ không?

Gửi tiết kiệm 500k có được mở sổ không?

Đa số các ngân hàng đều yêu cầu về mức gửi tiết kiệm tối thiểu 1 triệu VNĐ. Tuy nhiên, với mỗi chính sách và ưu đãi ngân hàng đưa ra mức gửi tiết kiệm tối thiểu theo từng loại tiền khác nhau. Dưới đây là mức tối thiểu của một số ngân hàng uy tín:

Ngân hàng


Mức tiết kiệm tối thiểu

VNĐ

USD

EUR

BIDV

500.000

100

100

Vietcombank

500.000

20

VietinBank

100.000

10

10

VIB

1.000.000

50

50

ACB

1.000.000

100

Đa số các ngân hàng hiện nay ngoài hình thức gửi tiết kiệm tại quầy thì bạn còn có thể gửi tiết kiệm online trên app của mỗi ngân hàng.

4. Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm

Để tính được số tiền lãi bạn nhận được khi gửi tiết kiệm là bao nhiêu, thì bạn hãy áp dụng công thức tính lãi suất chung cụ thể dưới đây:

  • Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn:

Tiền lãi= Số tiền đã gửi * Lãi suất(%)/360 * Số ngày gửi thực tế

  • Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn:

Tiền lãi= số tiền đã gửi * lãi suất%/12* kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Với công cụ tính lãi tiền gửi tiết kiệm ở trên, thì dù bạn gửi ở ngân hàng nào cũng có thể tính được số lãi nhận được với số tiền và kỳ hạn cụ thể.

5. Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Sau khi nắm được thông tin gửi tiết kiệm 500k mỗi tháng như thế nào thì tùy vào khả năng tài chính của mình, bạn hãy lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp cụ thể bao gồm gửi có kỳ hạn hay không kỳ hạn, gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt hay gửi tiết kiệm thả nổi.

  • Theo đó, bạn hãy tham khảo thông tin và chọn ngân hàng mà bạn tin tưởng để gửi tiết kiệm
  • Quan tâm đến mức lãi suất cùng với những chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm được áp dụng tại các ngân hàng hiện nay.
  • Để tối ưu hóa số tiền gốc gửi tiết kiệm thì bạn hãy chọn lãi suất kép.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn giải đáp câu hỏi gửi tiết kiệm 500k mỗi tháng được không? Từ đó có lựa chọn thông minh nhất cho bản thân. Đây là kênh đầu tư ổn định và an toàn giúp sinh lời hiệu quả với số tiền nhàn rỗi của bản thân ngày càng được nhiều người lựa chọn. Chúc các bạn thành công nhé!

 

Related